Top 10 quán rượu nên ghé qua ở New York

17/10/2015

Khi ghé thăm New York, nếu bạn là một người yêu thích rượu vang thì không nên bỏ qua top 10 quán rượu ngon nhất vùng này.

Top-10-quan-ruou-New-York

 

Morrell Wine Bar & Cafe, Midtown

 

Top-10-quan-ruou-New-York

 

Ra đời từ năm 1999, phong cách cổ điển dạng vòng khung, tạo điệu kiện giao lưu thuận lợi hơn. Quán trong giống một cửa hàng rượu bán lẻ hơn với hơn 150 loại vang, nhưng các món ăn kèm của nó ngon không kém nhà hàng.

 

Gợi ý: ức gà tây ngâm muối ăn kèm bánh mì và một ly Craggy Range’s Te Muna Road Sauvignon Blanc hay Château de Myrat’s Barsac 2007 sang chảnh.

 

Bar Boulud, Lincoln Center

 

Top-10-quan-ruou-New-York

 

Các món ăn hạng sao của bếp trưởng Daniel Boulud từng là át chủ bài của quán, giờ đây kết hợp với chai vang hảo hạng cỡ lớn hoặc cực lớn, quán ngày càng thu hút nhiều khách hơn. Những chai vang của quán được thu thập từ các bộ sưu tập cá nhân, các buổi đấu giá hoặc mua trực tiếp từ vườn nho.

 

Hearth, East Village: Ra đời từ năm 2003, rượu vang và món ăn của quán được xếp hạng sao số tại làng Đông.

 

Brooklyn Oenology, Williamsburg: xuất phát từ một nơi thử rượu giản dị năm 2010 bởi Ally Shaper, một kỹ sư đam mê rượu vang. Quán phục vụ 10 loại vang Brooklyn Oenology truyền thống từ  Social Club Red, Social Club White cho đến Cabernet Franc Rosé, Finger Lakes Pinot Gris 2012 và 16 loại vang khác từ New York.

 

Pearl & Ash, Bowery: rất giản dị và mộc mạc nhưng thực đơn rượu vang của nó quả thực khiến nhiều người thỏa mãn vì sự đa dạng, phong phú và mới lạ.

 

Vinateria, Harlem: tuổi đời trên 10 năm nhưng trước đây người ta đến đây không phải vì rượu. Ngày nay với hơn 70 loại vang khác nhau và các món ăn phong cách Ý, Vinateria mới được liệt vào danh sách quán rượu vang nên đến thăm.

 

Rouge Tomate, Chelsea: thực đơn với hơn 600 loại vang và các món ăn tuyệt hảo, duy chỉ có giá là hơi chát.

 

Barrel Room ở City Winery, Tribeca: vang ở đây chưa bao giờ được đóng chai. Nho sẽ được thu mua và lên men trong thùng rồi rót ra trực tiếp phục vụ các thực khách. Ngoài ra City Winery còn cung cấp hơn 400 nhãn hiệu rượu khác và có các vườn nho khá đẹp, bởi dù sau đây cũng là một thành phố rượu vang.

 

Racines NY, Downtown: đây là một cửa hàng rượu vang cao cấp, nơi bạn có thể thưởng thức những thứ rượu vang ngon nhất, tuy nhiên chủng loại không đa dạng nhưng rất cập nhật theo thị hiếu.

 

Achilles Heel, Greenpoint: rượu mạnh là “đặc sản” nơi đây, tuy không nhiều nhãn hiệu đa dạng nhưng rượu vang ở đây đều là thượng phẩm từ các ông lớn rượu vang.

 

Theo Decanter

Rượu đã lưu (0)