Đánh giá rượu vang theo thang điểm Wine Enthusiast

28/08/2015

Wine Enthusiast là một tạp chí nổi tiếng trên thế giới về rượu vang. Điểm đánh giá rượu vang theo Wine Enthusiast dựa trên những đánh giá của các nhà phê bình rượu vang, biên tập viên tạp chí đến từ khắp nơi trên thế giới và họ phụ trách một số vùng để hiểu rõ hơn về rượu vang các khu vực đó.

thang-diem-wine-enthusiast-3

 

 

Danh sách những nhà phê bình rượu vang của tạp chí Wine Enthusiast như sau:

 

thang-diem-wine-enthusiast

 

Những chai rượu vang được đánh giá theo thang điểm Wine Enthusiast đều là nếm bịt kín và thường nếm theo nhóm. Những nhà phê bình rượu vang thường được biết những thông tin chung về niên vụ, giống nho, appellation của rượu nhưng không biết đến tên nhà sản xuất cũng như giá bán lẻ. Giá chai rượu vang không phải là yếu tố quyết định đến việc cho điểm chai vang đó. Nếu có thể, những chai rượu vang được cân nhắc là có những khiếm khuyết hay bất bình thường sẽ được nếm lại. Chỉ có những chai rượu vang với điểm số lớn hơn hoặc bằng 80 mới được công bố trên tạp chí.

 

Thang đánh giá điểm số rượu vang theo Wine Enthusiast như sau:

 

thang-diem-wine-enthusiast-2

 

Điểm số rượu vang phần nào phản ánh chất lượng chai rượu, nỗ lực của nhà sản xuất. Tuy nhiên, những điểm số đánh giá này cũng chỉ mang tính tương đối vì đó là những cảm nhận của chuyên gia, nhà phê bình rượu dựa trên kinh nghiệm mà họ có được. Bạn hoàn toàn có thể chọn một chai rượu vang với điểm số không quá cao nhưng phù hợp với khẩu vị của bản thân.

 

 

Rượu đã lưu (0)