Tìm hiểu về điểm số rượu vang Vinous

10/12/2015

Điểm số rượu vang Vinous, bên cạnh điểm số của Robert Parker, Jancis Robinson hay Stephen Tanzer, là một trong những kênh hướng dẫn chọn mua rượu vang hữu ích và hiệu quả nhất đối với giới ưa chuộng rượu vang, đặc biệt là dòng vang Ý.

diem-so-ruou-vang-vinous

 

Vinous là một chuyên trang về rượu vang của chuyên gia Antonio Galloni được thành lập năm 2013. Trang web này ra đời vào tháng 5/2013, tính đến nay đã có độc giả theo dõi trên 75 quốc gia khác nhau. Trang web bao gồm nhận định về rượu vang của các chuyên gia nổi tiếng thế giới, các câu chuyện, video hay hình ảnh thực tế, ý kiến độc giả và tương tác trực tiếp. Trang web này, theo đúng dự định ban đầu của Antonio Galloni, là ngôi là chung cho cộng đồng yêu thích rượu vang trên toàn thế giới.

 

Vinous đánh dấu một mốc quan trọng trong sự nghiệp nghiên cứu về rượu vang của Antonio Galloni và giúp ông trở thành chuyên gia phê bình rượu vang hàng đầu thế giới. Gần đây nhất, Galloni vinh dự được đảm nhận vị trí trưởng nhóm phê bình rượu vang trên tạp chí The Wine Advocate của nhà phê bình rượu vang nổi tiếng Robert Parker, trong đó ông chuyên nghiên cứu và bình phẩm rượu vang California, Ý, Burgundy, và Champagne. Galloni chuyên trách mục video trên The Wine Advocate, tổ chức các sự kiện công chúng (như sự kiện từ thiện) và chuyên trách mục rượu vang Ý của tạp chí này. Năm 2004, trong khi còn là sinh viên tại Viện công nghệ Massachusetts, Galloni đã xây dựng tạp chí Piedmont Report, tạp chí chuyên về rượu vang Ý đầu tiên bằng tiếng Anh.

 

Năm 2014, Galloni liên kết với Stephen Tanzer – chủ tạp chí rượu vang nổi tiếng hàng đầu thế giới International Wine Cellar. Sự kết hợp giữa hai “ông lớn” trong lĩnh vực rượu vang giúp mang đến cho độc giả yêu rượu vang những bài viết, bình phẩm và chỉ dẫn quan trọng về thức uống này.

 

Vinous cũng giới thiệu thang đánh giá rượu vang 100 điểm, trong đó điểm số phân bổ như sau:

 

96-100: Vô cùng xuất sắc.

 

90-95: Rượu vang nổi bật.

 

85-89: Rượu vang ngon.

 

80-84: RƯợu vang trung bình. Rượu không có khiếm khuyết, nhưng cũng không có gì thực sự nổi bật.

 

75-79: Dưới trung bình. Rượu vang có khiếm khuyết phát hiện được.

 

Dưới 75: Không nên mua

 

Điểm số rượu vang Vinous trên Wine-Searcher:

 

Khung điểm: 60-100

50% rượu vang đạt điểm 89-93

Điểm số trung bình: 91.1

 

Theo Wine-Searcher.com

Rượu đã lưu (0)