Tìm hiểu về tạp chí rượu vang Falstaff Magazin

02/12/2015

Falstaff Magazin là một trong những tờ báo nổi tiếng nhất của Áo về rượu vang. Tạp chí này cũng công bố thang đánh giá rượu vang 100 điểm, là một chỉ dẫn quan trọng cho người tiêu thụ Áo nói riêng và giới yêu thích rượu vang nói chung khi lựa chọn rượu vang.

tap-chi-falstaff-magazin

 

Falstaff Magazin là một chuyên trang của Áo về ẩm thực, rượu vang và du lịch. Qua hơn 30 năm hoạt động, cho đến nay đây vẫn là tạp chí được đón đọc nhiều nhất tại nước này, với tổng số phát hành hơn 35,000 ấn bản. Thành công của tạp chí này đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt ấn phẩm khác dưới cái tên Falstaff, trong đó đáng chú ý nhất là tạp chí thường niên Falstaff Weinguide. Ngay từ lần đầu tiên phát hành năm 1998, tạp chí này đã được độc giả Áo đón nhận nhờ sự uy tín của nó.

 

Công ty Falstaff Productions gọi độc giả của tạp chí này là những kẻ yêu đời (life-loving gourmets) và ham chơi (sophisticated bon vivants). Tên công ty này được đặt theo tên một nhân vật của Shakespeare, Sir John Falstaff, một kẻ nổi tiếng ham chơi và sau này tham gia trình diễn opera nhờ sự giới thiệu của Giuseppe Verdi và Antonio Salieri. Dựa trên tình hình thực tế khách tiêu thụ rượu vang ở Áo ngày càng quan tâm đến thị trường rượu vang thế giới, tạp chí này đã mở rộng phạm vi địa lý trong các bài viết. Chính vì vậy mà các trang báo Falstaff ngày nay tràn ngập những bài viết, tin tức hay phê bình về rượu vang từ khắp mọi miền thế giới.

 

Đội ngũ phụ trách chuyên mục rượu vang của tạp chí Falstaff gồm rất nhiều những chuyên gia về rượu vang uy tín trên thế giới như Jancis Robinson MW, Rene Gabriel, Stephen Brook, Chandra Kurt, Alexander Bach và chủ mục rượu vang Peter Moser. Ông Moser còn tham gia viết tạp chí thường niên Falstaff Weinguide cũng như tạp chí “Tìm hiểu về rượu vang Áo” bằng tiếng Anh.  Nhóm các chuyên gia đưa ra lời bình phẩm về rượu vang khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là rượu vang Đức, Thụy Sỹ và tất nhiên rượu vang Áo. Tất cả các chai rượu vang đều được đánh giá dựa trên thang điểm 100. Điểm số này sẽ được công bố tại trang web của tạp chí này Falstaff.at.

 

Điểm số rượu vang của Falstaff trên Wine-searcher:

 

Khung điểm: 75-100 điểm

 

50% số rượu vang đạt điểm 89-92

 

Điểm số trung bình: 90.7

 

(Tính đến tháng 10/2015)

 

Theo wine-searcher.com

Rượu đã lưu (0)