Stephan Reinhardt- cây bút tài năng của The Wine Advocate

28/12/2015

Stephan dành niềm đam mê của mình cho Riesling, Port và Pinot Noir, và tất cả các loại rượu vang đích thực, bất kể giống nho hay phong cách được thực hiện. Ông sống cùng gia đình gần Hamburg tại Đức và gia nhập đội ngũ Advocate Wine Robert Parker vào tháng 5 năm 2014.

chuyen-gia-ruou-vang

 

 

Stephan, sinh năm 1967 tại Dusseldorf, là một nhà báo người Đức, bắt đầu đi sâu vào lĩnh vực rượu vang trong những năm 1999, 2000 sau một thập kỷ nghiên cứu và giảng dạy khoa học tại trường Đại học sân khấu Munch vào các buổi sáng, bán rượu tại một quán rượu vào buổi chiều. Ban đầu, ông đã viết về sân khấu và âm nhạc, nhưng sau bản dịch của Wine Encyclopedia Oz Clarke, Stephan bắt đầu viết về rượu vang cho sueddeutsche.de, nền tảng trực tuyến của tờ Suddeutsche Zeitung.

 

Stephan đã viết nhiều bài cho các trang báo Đức hàng ngày, hàng tuần như Suddeutsche Zeitung, Welt am Sonntag, các trang tạp chí hàng tháng của Đức, Áo, Thụy Sĩ, như Der Feinschmecker, Falstaff và Fine- das Weinmagazin.

 

Năm 2008 Stephan trở thành tổng biên tập của tờ Weinwwisser Thụy Sĩ/ Đức. Bốn năm sau, ông có vị trí tương tự tại Vinum, với hàng chục đề tài được công bố mỗi năm tại Zurich/ Thụy Sĩ, có ảnh hưởng tại cả Đức và Áo. Bên cạnh đó, ông thường xuyên đóng góp cho trang The World of Fine Wine kể từ năm 2004.

 

Stephan là đồng tác giả của cuốn Wein spricht deutsch, một cuốn sách 720 trang về các loại rượu vang của Đức, Áo, Alsace, Alto Adige và Thụy Sĩ, được chỉnh sửa bởi Stuart Pigott năm 2007. Trong năm 2012, cuốn sách The Finest Wine, Đức của Stephan ra mắt tại Anh, Mỹ và đã sớm lọt vào danh sách “Những cuốn sách rượu vang uốc tế tốt nhất năm 2013” của giải thưởng Louis Roederer International Wine Writers. Cuốn sách đã được dịch và xuất bản tại Nhật và Trung Quốc trong năm 2013.

 

Stephan dành niềm đam mê của mình cho Riesling, Port và Pinot Noir, và tất cả các loại rượu vang đích thực, bất kể giống nho hay phong cách được thực hiện. Bên cạnh rượu vang, Stephan yêu âm nhạc (đặc biệt là jazz), ẩm thực và bóng đá. Ông sống cùng gia đình gần Hamburg tại Đức và gia nhập đội ngũ Advocate Wine Robert Parker vào tháng 5 năm 2014.

 

Stephan cũng tìm hiểu về các vùng rượu vang của Đức, Áo và Thụy Sĩ như Alsace, Champagne và thung lũng Loire. 

 

 

Theo erobertparker.com

Rượu đã lưu (0)