Monica Larner- nhà phê bình tài năng của The Wine Advocate

15/12/2015

Chuyển tới Ý năm 11 tuổi do chiến tranh, Monica Larner sống cùng bố mẹ nuôi. Là một gia đình gốc Los Angeles, nhà cô chuyển tới Rome để quay những thước phim ngắn về Thế chiến II năm 1983 do bố cô là Đạo diễn hình ảnh Stevan Larner (Badlands, Roots, North and South and Caddyshack,…)

Bố cô có niềm yêu thích với rượu vang khi là một sinh viên điện ảnh tại Paris và Monica trưởng thành trong một gia đình luôn đánh gia cao nền văn hóa rượu vang. Đường bộ đi từ Napa tới Sonoma và một phần của nhà bếp được ngăn cách bởi hầm rượu của cha cô.

 

Sau khi hoàn thành phổ thông tại Italy và California, Monica đã theo học đại học và cao học tại một trường báo chí từ Đại học Boston và Đại học New York. Sau đó, cô làm việc cho nhật báo Ý La Repubblica, 4 năm tiếp theo làm phóng viên tại văn phòng Rome của tờ BusinessWeek. Cô có hai năm làm nhà văn báo International Herald Tribune, Ý, nơi cô viết nên những dòng chữ đầu tiên về rượu vang. Một thời gian sau, cô chuyển tới Pháp và trở thành một nhà văn tự do.

 

Monica là một thành viên tích cực của Ordine dei Giornalisti và đời sống xã hội cô gắn liền với cộng đồng Foreign Press Association của Ý. Cô là một người phục vụ rượu có chứng nhận của hiệp hội Sommelier Ý. Giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của cô được đánh dấu bởi chuyến đi khám phá tới những góc nhỏ bị lãng quên của Ý trong bốn cuốn sách cô là tác giả bao gồm Sống, Học tập và Làm việc tại Ý (Henry Holt) và Tình yêu nước Ý (Rizzoli USA). Monica đã tạo ra một kho lưu trữ với 50000 bức ảnh: không có thành phố nào của nước Ý, không có vùng đất hay hòn đảo nào mà Monica không đề cập tới.

 

chuyen-gia-ruou

 

 

Năm 1997, cha cô nghỉ hưu và đã mua một trang trại 134 mẫu Anh tại Ballard Canyon, Santa Barbara (California) để thực hiện giấc mơ cả đời là có thể làm ra loại rượu riêng của Larner. Monica đã giúp ông tạo lập các vườn nho, hàng rào, bẫy Gophers,… Stevan Larner đã mất sau một tai nạn vườn nho năm 2005. Ngày nay, anh trai Monica Michael quản lí hãng rượu vang gia đình.

 

Năm 2003, Monica trở thành phóng viên tạp chí hàng đầu Ý và được đào tạo để sử dụng hệ thống tính điểm 100 bởi Quản lý biên tập Joe Czerwinski. Trong 10 năm tiếp theo, cô đã nếm thử 3000 loại rượu mỗi năm (tổng cộng khoảng 16000 nhận xét được công bố). Cô thành lập một văn phòng nếm rượu gần Colosseum tại Rome và tiếp tục khám phá thế giới rượu vang. Thành tích đáng tự hào của cô là 185 trang đặc biệt của Wine Enthusiast “Wines of Italy”.

 

Cô đã được trao giải thưởng “Nhà báo quốc tế hàng đầu” củtín a Silver Grape Leaf ba lần, nhiều hơn bất kỳ cá nhân nào, bởi uy tín Comitatio Grandi Cru d’Italia, một trong số 130 nhà sản xuất hàng đầu. Gambero Rosso đã công nhận cô là một “lãnh đạo xuất sắc của Ý”.

 

Monica sử dụng nền tảng, Wine Enthusiast Italian Editor, để truyền đạt những thứ cô cho là lợi thế cạnh tranh của Ý- như di sản phong phú của nho bản địa, các truyền thống, các vùng lãnh thổ khác nhau.

 

Năm 2013, cô thâm gia The Wine Advocate như một nhà phê bình người Ý. Cô hi vọng mình có khả năng nắm bắt được linh hồn đất nước cô yêu mến qua những câu chuyện hấp dẫn về các giống nho.

 

Theo erobertparker.com

Rượu đã lưu (0)