Loại bỏ vết rượu vang đỏ trên răng

08/01/2016

Vang đỏ là sự kết hợp của thuốc nhuộm tự nhiên, axit và tannin, ba nhân tố đó cùng cùng hoạt động khiến răng bạn ố màu. Bạn có thể nhìn thấy các vết màu trên răng gây sốc sau khi thử nếm Zinfandel, nhưng ảnh hưởng cũng có thể giảm đi khi sử dụng vang giàu axit.

Điều gì gây ra vết màu rượu vang đỏ trên răng?

 

vet-ruou-vang

 

 

Tính axit trong rượu vang có thể ảnh hưởng tới men răng – đó là một trong những lý do được khuyến cáo cần chải răng ngay lập tức sau khi uống rượu. Răng yếu có thể bị bào mòn do quá trình vệ sinh răng miệng, vì vậy bạn nên rửa sạch răng và đợi một chút, trước khi chà tới răng có màu. Sự ảnh hưởng cũng tương tự khi bạn uống vang trắng, nhưng do chúng không có màu sắc đậm nên tác động thường không được thấy rõ ràng. Chính vì lý do này, bạn nên nhấm nháp chút nước để tẩy axit trong miệng sau khi uống rượu vang. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp răng bạn tăng sức đề kháng và tránh xỉn màu.

 

Uống nước khoáng

 

Đừng để miệng bạn bị khô. Nước bọt là vệ sĩ của răng và là cứu cánh của bạn trước kẻ thù màu tím. Lượng nước bọt bạn tiết ra nhiều hơn sẽ tốt hơn. Bạn có thể uống nước khoáng với những sủi tăm để rửa những phân tử màu tím khỏi răng. Cacbonat sẽ nhẹ nhàng chà rượu đi trước khi nó kịp để lại vệt .

 

Bỏ qua rượu vang trắng

 

vang-do

 

 

Rượu vang trắng có tính axit cao với nhiều tiềm năng gây hại cho răng. Axit trong rượu có thể làm mòn men răng, tước đi lớp phủ bảo vệ và khắc lên những vệt cực nhỏ lên răng. Điều này tạo ra một lớp ngoài khiến các vết bẩn dễ dàng bám vào.

 

Đánh răng trước khi uống rượu

 

Rượu đỏ dễ dính lên các mảng bám. Do vậy, hãy chắc chắn rằng răng bạn sạch sẽ, có thể đánh răng trước một giờ hoặc lâu hơn thời điểm uống uống. Không nên đánh răng ngay trước khi uống rượu bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến vòm miệng và tác động đến cảm nhận vị giác.

 

Kết hợp cùng thức ăn hàm lượng xơ cao

 

Đây là một ý tưởng thú vị. Về cơ bản, ăn các thực phẩm giàu chất xơ sẽ khiến bạn nhai luôn các vết rượu vang trên răng. Chất xơ có tác dụng như bàn chải và thổi bay mảng bám, làm sạch nước bọt khô. Kết hợp thức ăn xơ cùng nước khoáng sẽ đem lại hiệu quả tối đa.

 

vet-ruou-vang

 

 

Ăn nhiều phô mai hơn

 

… hoặc bất kỳ loại protein nào để tăng canxi cho răng. Bạn có để ý thấy rằng răng bạn ngả màu nhanh hơn khi bạn chỉ uống mà không thưởng thức món ăn? Lời khuyên cho bạn: phô mai cứng có nhiều canxi và lành mạnh hơn phô mai mềm. Ngoài ra, ăn phô mai cứng với rượu cũng là cách để bạn đánh bóng răng, tăng đề kháng.

 

 

Theo Wine Folly

Rượu đã lưu (0)