Lisa Perrotti Brown MW

26/11/2015

Lisa Perrotti Brown MW là một trong số những nhà biên tập cho trang tạp chí rượu vang nổi tiếng Wine Advocate Robert Parker và trang web eRobertParker.com, đồng thời là nhà phê bình rượu vang Úc và New Zealand.

Sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn Maine, Hoa Kỳ, Lisa tốt nghiệp đại học Colby với tấm bằng Văn học Tiếng Anh và Nghệ thuật biểu diễn. Sự nghiệp rượu vang của cô đến rất ngẫu nhiên. Khi trở thành nhà viết kịch tranh đấu tại Luân Đôn sau khi ra trường, cô cũng làm quản lý cho một bar rượu. Cô phát triển với vai trò bán rượu và làm marketing cho rượu vang Anh trong suốt những năm 90, trước khi chuyển tới Tokyo vào năm 2002, nơi cô trở thành người bán rượu vang cho các công ty nhập khẩu rượu hàng đầu Nhật Bản, đồng thời là người thuyết giảng về rượu vang tại Tokyo’s Academie du Vin.

 

lisa-perrotti-brown-mw

 

Năm 2008, Lisa bắt đầu phụ trách viết một chuyên mục tại website eRobertParker.com, và không lâu sau lấy được bằng Thạc sĩ về chất lượng rượu vang và đạt huân chương Bollinger Madame xuất sắc về nếm rượu vang.

 

Hiện tại cô sống tại Singapore, là người biên tập cho Wine Advocate Robert Parker và eRobertParker.com, nhà phê bình rượu vang của Úc và New Zealand.

 

chuyen-gia-ruou-vang

 

Cuốn sách đầu tiên của Lisa, “Taste Like a Wine Critic: A Guide to Understanding Wine Quality”, được xuất bản vào năm 2015 bởi Robert Parker’s Wine Advocate, đưa ra những câu trả lời toàn diện, thẳng thắn cho câu hỏi: Rượu vang có ngon?

 

Theo erobertparker.com

Rượu đã lưu (0)