Jep Dunnuck- chuyên gia rượu vang Rhone tài ba

27/11/2015

Không tìm hiểu về rượu vang từ sớm nhưng Jep Dunnuck lại có duyên và đam mê mãnh liệt với vang vùng Rhone, là người xuất bản ấn phẩm “The Rhone Report” và trở thành thành viên đội ngũ tác giả trang Wine Advocate nổi tiếng của Robert Parker.

Là một kỹ sư hàng không vũ trụ, Jep Dunnuck lớn lên tại một trang trại vùng nông thôn Indiana, nơi sữa là thức uống duy nhất và rượu rất khó để có thể xuất hiện. Cho tới năm 1996, khi sinh sống tại nước ngoài và khám phá vùng châu Âu, ông mới có niềm đam mê về rượu.

 

jep-dunnuck

 

Chuyển tới New York vào năm 1999 để làm việc cho Lockheed Martin, sau đó tới Colorado năm 2001 làm việc cho Ball Aerospace, ông đã đi khắp các vùng rượu vang châu Âu và nhanh chóng phát triển niềm đam mê rượu vang tại Rhone Valley và phong trào Rhone Ranger tại California và Washington. Để hiểu thêm về khía cạnh kinh doanh trong ngành công nghiệp rượu vang, ông đã đảm nhiệm vị trí bán lẻ tạm thời vào năm 2006.

 

Jep đã xuất bản ấn phẩm “The Rhone Report” và website năm 2008 và bắt đầu phát hành bản tin hàng quý nhận xét về các loại rượu vang Rhone đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Bao gồm các loại rượu vang từ Pháp, Tây Ban Nha, Úc, California và Washington tại Mỹ, ấn phẩm tiếp tục được công chúng đón nhận rộng rãi. Năm 2013, ấn phẩm đã có mặt trên 24 quốc gia và là một trong những tài liệu uy tín hàng đầu về rượu vang Rhone.

 

 

jep-dunnuck-chuyen-gia-ruou

 

 

Năm 2013, sau khi gặp gỡ Robert Parker và tham gia nhóm Wine Advocate, Jep đã từ bỏ sự nghiệp kỹ thuật và dành toàn bộ thời gian để viết về rượu vang vùng Rhone, miền Nam nước Pháp, Washington, trung tâm và phía Nam California. 

 

Theo erobertparker.com

Rượu đã lưu (0)