Ghé thăm Bảo tàng rượu vang Paris

27/10/2015

Bảo tàng rượu vang Paris, nơi lưu trữ và tích lũy hơn 2000 năm văn hóa rượu vang của nước Pháp. Cùng chuyengiaruou khám phá bảo tàng rượu vang độc nhất và đẹp nhất thế giới.

bao-tang-ruou-vang-paris-phap

 

Bảo tàng rượu vang Paris (Musée du Vin)

 

Địa chỉ: số 5, Quảng trường Charles Dickens Paris, bên cạnh tháp Eiffel

 

Năm thành lập: 1984

 

Lịch sử

 

Bảo tàng rượu vang Paris tiền thân vốn là hầm rượu thời Trung cổ của các thầy tu thế kỷ 15 nằm trên đồi Passy cạnh sông Seine.

 

Ngọn đồi Passy, được bao phủ bởi các ruộng nho từ thế kỷ thứ 6. Đến năm 1493, các thầy tu đã tìm đến đây định cư và bắt đầu thu hoạch các ruộng nho để làm rượu tế. Họ đã cho xây dựng một hầm rượu trong một hang đá của đồi Passy, hay chính là bảo tàng ngày nay.

 

vang-phap

 

Năm 1950, hầm rượu được sử dụng để phục vụ nhà hàng Tháp Eiffel trước khi trở thành bảo tàng cho khách tham quan vào năm 1984. Bảo tàng ngày nay thuộc sở hữu của Conseil des Echansons de France.

 

Mô tả

 

Bào tàng trưng bày hơn 2000 hiện vật giới thiệu về văn hóa trồng nho, làm rượu vang và nếm thử rượu vang. Những hiện vật cổ nhất có niên đại từ thế kỷ I TCN. Ngoài ra, nơi đây còn trưng bày tượng sáp của các nhận vật lịch sử nổi tiếng như Napoléon, Pasteur hay Balzac.

 

ruou-vang-phap

 

Với lịch sử hơn 2000 năm sản xuất rượu vang, Pháp đã trở thành ông trùm của ngành sản xuất rượu vang thế giới với các hãng vang danh tiếng và các chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp và văn hóa thưởng thức rượu vang. Triển lãm tại bảo tàng sẽ cho bạn thấy những công cụ làm rượu vang thời cổ xưa cho đến các tư liệu về phương thức và công nghệ sản xuất từ truyền thống đến hiện đại.

 

Bảo tàng được xem là di sản văn hóa vô giá của Pháp.

 

vang-phap

 

Các hiện vật trưng bày trong triển lãm:

 

-Các công cụ trồng nho

 

-Hầm rượu vang

 

-Kỹ thuật làm thùng gỗ sồi

 

-Rượu vang và khoa học rượu nho

 

-Phục vụ và thưởng thức rượu vang      

 

-Truyền thống rượu vang

 

Nguồn: tổng hợp

Rượu đã lưu (0)