Giới thiệu về thang điểm rượu vang Stephen Tanzer

09/12/2015

Cùng với thang điểm của Robert Parker và The Wine Advocate thì thang đánh giá rượu vang Stephen Tanzer là một trong những chỉ dẫn quan trọng cho khách hàng chọn mua rượu vang.

diem-so-ruou-vang-stephen-tanzer

 

Stephen Tanzer là một chuyên gia rượu vang người Mỹ được yêu mến rộng rãi nhờ vốn kiến thức sâu rộng và lối nhận xét chân thành, cặn kẽ cho từng dòng rượu vang. Tạp chí International Wine Cellar (IWC) của ông ra 2 lần mỗi tháng được xuất bản lần đầu tiên năm 1985 nhanh chóng nổi tiếng trong giới rượu vang bởi cách tiếp cận độc lập và chi tiết. Năm 2015, IWC liên kết với trang web Vinous của Antonio Galloni và Tanzer giữ vai trò chủ bút.

 

Tanzer chuyên về rượu vang Piedmont, Burgundy, Bordeaux và California. Ông từng xuất bản nhiều tài liệu tham khảo về rượu vang và hướng dẫn mua rượu cho người tiêu dùng, cùng như viết bài cho các tạp chí Forbes và Food & Wine. Một vài đầu sách của ông về rượu vang gồm The Wine Access Buyer's Guide Food and Wine Magazine's Official Wine Guide.

 

Tháng 2/2010, Tanzer sáng lập website Winophilia dưới dạng blog về rượu vang, trên đó có các bài viết ngắn của Tanzer, cộng tác viên Josh Raynolds của IWC và nhiều tác giả của IWC khác.

 

Stephen Tanzer đánh giá rượu vang dựa trên thang điểm 100. Thang điểm này được là ngang hang với thang điểm của Robert Parker và The Wine Advocate. Phân bố điểm tính như sau:

 

  • 95–100 – Vô cùng xuất sắc
  • 90–94 – Rượu vang nổi bật
  • 85–89 – Rượu vang ngon đến nổi bật
  • 80–84 – Rượu vang ngon
  • 75–79 – Rượu vang trung bình
  • 70–74 – Dưới trung bình
  •  

Điểm số rượu vang của Stephen Tanzer trên Wine-researcher:

 

Khung đểm: 65-100

 

50% rượu vang đạt điểm 88-91

 

ĐIểm số trung bình: 89.9

 

Theo wine-searcher.com

Rượu đã lưu (0)