Cách kết hợp rượu vang hoàn hảo trên bàn ăn.

08/12/2015

Đối với người Việt, văn hóa sử dụng rượu vang chỉ mới thực sự phát triển trong những năm gần đây.Vì vậy, nhiều người còn chưa biết cách sử dụng hay kết hợp rượu vang như thế nào cho đúng

Đối với người Việt, văn hóa sử dụng rượu vang chỉ mới thực sự phát triển trong những năm gần đây.Vì vậy, nhiều người còn chưa biết cách sử dụng hay kết hợp  rượu vang như thế nào cho đúng . Vì vậy, chuyengiaruou.com xin gửi đến bài viết cách kết hợp rượu vang hoàn hảo trên bàn ăn.

 

Thế nào là một buổi tiệc rượu?

 

Buổi tiệc rượu là một bữa ăn mà ở đó mỗi món ăn lại được thưởng thức chung với rượu. Vì vậy, số lượng món ăn sẽ quyết định đến số rượu mà bạn thưởng thức cùng.  Thông thường khi sắp xếp bàn tiệc, đồ ăn nhẹ và rượu nhẹ dùng trước, rượu có hương vị mạnh hơn dùng sau.

 

Dưới đây là cách kết hợp rượu với khi sử dụng món khai vị, món chính và món tráng miệng.

 

Món khai vị:

 

Khi dùng món khai vị bạn có thể dùng với vang trắng, vang rose hoặc vang đỏ nhẹ. Đối với dòng vang trắng, bạn có thể thưởng thức rượu làm từ Chardonnay, Viognier, Reserva White  Rioja...

 

Món chính:

 

Rượu vang có nồng độ trung bình đến nặng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo khi bạn thưởng thức món ăn chính. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại rượu mà bạn yêu thích.

 

Món tráng miệng:

 

Kết hợp rượu vang với món tráng miệng sẽ làm cho bạn bất ngờ. Hãy thử ăn 1 miếng bơ nhỏ sau đó uống 1 ngụm rượu và nhai, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với hương vị mới này.

 

Tráng miệng bằng socola:

 

Dùng rượu tăng cường nồng độ, đậm đặc  để kết hợp với socola như rượu Port, Banyuls, Maury....

 

Tráng miệng bằng caramel:

 

Hãy thử thưởng thức rượu vang trắng làm từ loại nho được hái muộn hoặc rượu Vin Santo từ Ý sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời.

 

Theo winefolly

Rượu đã lưu (0)