4 nhãn “Cake Wine” cần biết

13/01/2016

Thật khó để cưỡng lại nhãn rượu "cake wine". Bốn loại nhãn rượu vang dưới đây sẽ chỉ ra tại sao việc sử dụng từ “cake” lại trở thành chiến lược đặt tên cho một nhãn rượu vang.

Các hãng rượu vang nên xây dựng nhãn hiệu một cách nghiêm túc cùng tên rượu, giá cả và thiết kế nhãn, bởi lẽ đây chính là yếu tố quyết định trong thị trường rượu vang.

 

Sự quyến rũ mọi nơi

 

cake-wine

 

 

Tôi đứng trong cửa hàng và tìm một chai Guy Saget Vouvray. Đối diện tôi là những chai vang đáng yêu nhất thế giới:

 

Sweet Symphony Sweet Red Wine

Angel Cake Sweet Chardonnay

 

Tháng trước tôi đã biết về cách tên các nhãn hiệu rượu vang đánh lừa thị hiếu tiêu dùng trên The Wine & Chocolate Video. Biết đâu, Angel Cake Sweet Chardonnay lại nằm trong số đó. Không nghi ngờ gì nữa, hãng rượu thật thông minh khi muốn truyền thông điệp: uống rượu cũng như ăn bánh. Dưới đây là những ví dụ về cơn sốt “cake wine” trong ngành công nghiệp rượu vang.

 

Cake Wine. Create Culture.

 

cake-wine

            Chai Cake Sauvignon blanc từ Úc đặt tên theo món tráng miệng cho một mùa trong năm

 

Cupcake Vineyards Chardonnay

 

cake-wine

 

 

Nhãn Cupcake Vineyards xuất hiện năm 2008 nhưng thực tế, nó thuộc công ty rượu vang lớn Golden State Vintners. Với lịch sử làm rượu từ năm 1934, Golden State Vintners là một trong bảy công ty sản xuất tới 75% sản lượng rượu vang toàn California. Để có nên tên tuổi như ngày nay, hãng rượu đã tạo ra khoảng hai nghìn tỷ chai rượu mỗi năm.

 

Layer Cake

 

cake-wine

 

 

Layer Cake là một nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, thuộc sở hữu của One True Vine- tên tuổi sở hữu nhiều nhà máy rượu vang nổi tiếng như Hundred Acre và Cherry Pie (Pinot Noir). Ý tưởng đằng sau Layer Cake là nguồn rượu vang từ trên khắp thế giới với hương vị và giá trị không giới hạn.

 

Cakebread Cellars

 

cake-wine

 

 

Cakebread là tên một nhà máy rượu gia đình sản xuất dòng vang cổ điển đầu tiên vào năm 1973, cũng là nơi sáng tạo ra tên “cake wine” cho loại rượu vang Chardonnay phổ biến ngày nay của họ- vang mềm mượt, giàu vị kem và vani trong cấu trúc. Cakebread sản xuất rượu vang với chất lượng và giá thành cao hơn các ví dụ kể trên.

 

Tại sao lại mua “Cake Wine”

 

Hãy chú ý tới thói quen mua hàng khi bạn chọn một chai rượu cho buổi tối thứ ba tại cửa hàng. Có nhiều nhãn rượu hấp dẫn trước mắt bạn với những tên tuổi nổi tiếng. Hãy tìm rõ trên nhãn xem liệu chúng có phải hãng rượu hay nhà sản xuất độc lập.

 

Theo Wine Folly

Rượu đã lưu (0)