Yêu rượu vang nhất định phải thử các dòng vang rose này

30/10/2017

Rượu vang rose, hay vang hồng sở hữu sắc hồng nữ tính, trong trẻo nhưng dòng vang rose thực ra rất phức tạp và mãnh liệt. Nếu là người yêu thích rượu vang, bạn nhất định không được bỏ qua 5 dòng vang rose được ưa chuộng nhất thế giới.

1. Vang Grenache Rose

 

Phong cách: Vang hoa quả

 

Rượu vang Grenache Rose thường sở hữu sắc đỏ ruby rực rỡ với vị của dâu tây chín, cam, dâm bụt xen lẫn chút hồ tiêu. Loại vang này có lượng axit tương đối cao, thích hợp khi uống lạnh để đảm bào được độ cân bằng của rượu. Phong cách vang này hoàn hảo sử dụng trong những buổi tối mùa hè, dã ngoại kèm với món dill tzatziki của Hy Lạp.

 

Grenache-Rose

 

2. Vang Sangiovese Rose

 

Phong cách: Vang hoa quả

 

Vang Sangiovese Rose sở hữu màu đỏ đồng, lấp lánh khi để dưới ánh nắng. Dòng vang này có hương vị tươi mới của dâu tây, dưa bở, hoa hồng, đào, quyện thêm chút chua của axit. Một số loại rượu vang Sangiovese Rose còn để lại dư vị đắng sau khi uống. Rượu vang Sangiovese Rose thường được phục vụ trong ly thủy tinh trắng, dùng kèm với thịt gà cùng couscous Ma rốc.

 

3. Vang Tempranillo Rose

 

Phong cách: Vang thảo mộc

 

Rượu vang Tempranillo đang ngày càng được yêu thích tại Rioja và một số nơi khác thuộc Tây Ban Nha. Loại vang này sở hữu sắc hồng nhạt, vị thảo cỏ thanh nhẹ của hồ tiêu xanh, dưa hấu, dâu tây xen chút ngậy của của gà rán. Rất nhiều loại vang Tempranillo từ khu vực này đươc pha trộn thêm vang Graciano và Grenache để tăng cường hương hoa cỏ.

 

tempranillo-Rose

 

4. Vang Syrah Rose

 

Phong cách: Vang thảo mộc

 

Rượu vang Syrah được làm bởi phương pháp Saignée (trong vài tiếng đầu tiên khi làm rượu vang đỏ, một ít nước ép sẽ được lấy ra và đổ vào thùng mới để làm vang rose). Chúng có sắc đỏ ruby đậm, đồng thời sở hữu hương vị của hồ tiêu trắng, oliu xanh, dâu tây, anh đào. Rượu vang rose Syrah thường có mùi vị mãnh liệt hơn các loại vang khác, thích hợp phục vụ khi ấm trong một ly vang đỏ hơn là bảo quản trong tủ lạnh. Dòng vang này kết hợp tuyệt vời với pizza pepperoni.

 

5. Vang Cabernet Sauvignon Rose

 

Phong cách: Vang thảo mộc

 

Rượu vang rose Cabernet Sauvignon thường chỉ được làm bằng phương pháp Saignée. Chúng sở hữu sắc đỏ ruby đậm, mang hương vị gần giống với vang đỏ Cabernet Sauvignon như vị ớt chuông, sốt anh đào, lý chua đen và hồ tiêu. Điểm khác biệt duy nhất là vang rose Cabernet Sauvignon thường đậm vị chua axit hơn, đồng thời chúng không hay được trưởng thành trong thùng gỗ sồi.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292