Khám phá 5 vùng nho nổi tiếng của Bordeaux, Pháp

 

Bordeaux từ lâu đã được biết đến là một trong những khu vực trồng nho, sản xuất rượu vang ngon nhất nước Pháp, với những cái tên vô cùng nổi tiếng như Medoc, Pomerol, St Julien, Margaux, Pauillac,…

 

Nhờ có điều kiện tự nhiên hệ thống sông ngòi thuận lợi, cùng điều kiện thổ nhưỡng đa dạng mà rất nhiều giống nho thượng hạng có thể sinh trưởng tươi tốt tại đây. Bordeaux sản xuất được cả rượu vang đỏ, rượu vang trắng lẫn rượu vang ngọt, loại nào cũng được khen ngợi hết lời.

 

Các vùng trồng nho của Bordeaux phân bố dọc theo hai bờ sông Gironde. Mạn bên trái là vùng Medoc, chuyên sản xuất rượu vang đỏ từ giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Điều kiện tự nhiên và thủy thổ thuận lợi giúp các giống nho này bộc lộ được hết những phẩm chất đáng quý, tạo ra trái nho có hương vị đặc trưng hiếm thấy ở bất kỳ vùng nào trên thế giới.

 

 Tiếp đến là vùng Graves, nằm ở phía Nam Medoc và cũng thuộc mạn trái của dòng sông Gironde. Vùng này đã sản xuất và xuất khẩu rượu vang đỏ từ rất lâu, trước khi Medoc xuất hiện. Người dân nơi đây cho biết Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson rất thích uống rượu vang của một chateaux có tên là Haut Brion.

 

Graves cũng nổi tiếng với rượu vang trắng ngọt, được sản xuất từ những trái nho bị tấn công bởi một loài nấm đặc biệt. Loại nấm này hút hết nước bên trong, khiến trái nho có lượng đường cô đọng, tạo ra rượu vang có vị ngọt rõ nét. Ba giống nho chính được trồng ở đây là Semillon, Sauvignon Blanc và Muscatel.

 

Vùng nho tiếp theo là Entre-Deux-Mers, có nghĩa là “nằm giữa hai dòng sông”, quê hương của những chai rượu vang đỏ ngon nhất nhì vùng Bordeaux của Pháp.

 

Thuộc mạn phải của dòng sông Girande là vùng Libourais, được khai phá bởi nhóm người Roman. Libourais nổi tiếng khắp thế giới với rượu vang Pemerol thơm ngon hảo hạng. Các giống nho được trồng ở đây mang phong cách của cả hai giống nho là Merlot và Cabernet Franc. Bên cạnh Pemerol thì St-Émillion cũng là cái tên được nhắc đến khá nhiều, với rượu vang có chất lượng ngày càng ngon.

 

Một vùng trồng nho nổi tiếng nữa ở Bordeaux là Bourg & Blaye. Đây là một trong những vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại Bordeaux. Giống nho chính được trồng ở đây là Merlot, tiếp đến là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Malbec. Nho Sauvignon Blanc cũng được trồng ở đây, dùng kết hợp với những giống nho khác để sản xuất rượu sủi bọt.

 

Bordeaux là vùng trồng nho, sản xuất rượu vang đẹp và cuốn hút. Cho dù bạn là người đã sành về rươu, hay chỉ mới tập uống rượu vang thì rượu vang Bordeaux vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Rượu đã lưu (0)