Vùng rượu vang Curico Valley của Chile

18/05/2017

Curico Valley là vùng rượu vang nằm ở miền trung Chile, cách thủ đô Santiago 185km về phía nam. Nơi đây được chia thành 2 tiểu vùng: Teno ở phía bắc và Lontue ở phía nam. Thung lũng Curico nổi tiếng với các loại rượu vang thông thường chất lượng cao, nhất là nho đỏ làm từ Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc.

 

Vùng rượu vang Curico có khí hậu phân hóa đa dạng. Khu vực phía đông gần với dãy núi Andes, thường có khí hậu mát hơn nhờ được điều hòa bởi những ngọn gió thổi từ sườn núi xuống. Trong khi đó, phía tây lại chịu sự ảnh hưởng của biển Thái Bình Dương, nhìn chung sẽ có nhiệt độ thấp hơn phía đông. Trung tâm trồng nho làm rượu vang Curico thường ở xung quanh thành phố Curico và Molino.

 

Các vựa nho của Curico có chủng loại nho đa dạng phong phú hơn bất cứ vùng nào thuộc Chile. Tuy nhiên, loại nho chiếm đa số vẫn là Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc. Tuy nhiên, rượu vang Cabernet Sauvignon Curio vẫn chưa thể so sánh được với các dòng vang đỏ của Maipo. Rượu vang trắng tại đây cũng chưa thể bằng được phong cách vang trắng thanh nhẹ, phức tạp của Casablanca. Tuy nhiên, vùng rượu vang Curico lại là nơi sản xuất rượu vang chủ lực của Chile nhờ sản lượng lớn và chất lượng đồng đều.

 

Rượu đã lưu (0)