Vùng rượu vang Clare Valley xinh đẹp nước Úc

04/05/2017

Clare Valley là vùng rượu vang xa nhất về phía bắc của Mount Lofty Ranges thuộc Nam Úc, cách thủ phủ Adelaide 130km về phía bắc. Đây là một trong những vùng rượu vang đẹp nhất của Úc với truyền thống làm rượu bắt đầu từ thế kỉ 19.

 

Ngày nay, Clare Valley là vùng đất với những nhà máy rượu vang cổ sản xuất vang chất lượng cao với hầm rượu riêng, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

 

Vùng rượu vang Clare Valley nằm ở phía bắc Mount Lofty Ranges với nhiều dạng địa hình từ núi, cao nguyên đến thung lũng. Hầu hết các vựa nho tại đây nằm ở độ cao từ 400 đến 500m so với mực nước biển. Mỗi địa điểm cụ thể với chất đất, thời gian được mặt trời chiếu sáng khác nhau sẽ tạo nên những loại rượu vang với chất lượng riêng biệt. Nhìn chung, Clare Valley có khí hậu lục địa, theo sau những ngày hè ấm áp là những đêm mát mẻ, giúp nho kéo dài thời gian chín cây, duy trì được hàm lượng axit tự nhiên cũng như tannin.

 

Tại vùng rượu vang Clare Valley, giống nho chiếm ưu thế là nho Riesling, chủ yếu để sản xuất rượu vang với vị chanh lá cam và mùi thơm thanh nhẹ. Ngoài ra các dòng rượu vang đỏ Clare Valley làm từ nho Shiraz và Cabernet Sauvignon cũng được đánh giá cao nhờ màu sắc sống động và hương vị đậm đà. Một số dòng vang Clare Valley hoàn toàn có thể so sánh được với những loại rượu vang hàng đầu của Úc.

 

Rượu đã lưu (0)