Rượu vang Washington 2015 có thể phá kỉ lục mới

25/09/2015

Rượu vang Washington 2015 có thể phá được kỉ lục mới hay không khi thời tiết năm nay-2015 đạt đợt nắng nóng kỉ lục? Hãy cùng chuyengiaruou.com tìm hiểu về mùa nho Washington 2015!

 

Hầu hết các vùng thuộc khu vực Bờ Tây của Mỹ đã trải qua đợt hạn hán và nắng nóng kỉ lục trong hơn 2 năm qua. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích rượu vang Washington, bạn không cần quá lo lắng vì không nơi nào chuẩn bị kĩ càng như vùng này vì nơi đây về cơ bản đã giống như sa mạc. Chính vì vậy, đợt hạn hán trên có vẻ không làm giảm quá trình trồng nho làm rượu vang Washington nhiều.

 

Trong vòng 3 năm trở lại đây, vang Washington liên tục đạt được những kỉ lục thu hoạch nhiều nhất trong lịch sử. Có thể vẫn còn hơi sớm khi kết luận năm 2015, Washington sẽ đạt được kỉ lục mới nhưng như những gì chúng ta tìm hiểu được thì Washington (cũng giống như California) đều có vụ thu hoạch sớm nhất từ trước tới nay.

 

Có nhiều người cho rằng thời tiết nắng nóng đã đẩy nhanh quá trình nho chín tuy nhiên điều đó chưa hẳn đúng vì năm nay mùa xuân tại Washington bắt đầu sớm hơn. Theo đó, nho đâm chồi và phát triển sớm hơn.

 

Hầu hết các năm, nho trắng thường được thu hoạch vào tuần thứ 2 của tháng 9 nhưng nho đỏ thì vẫn còn lại trong vườn, tuy nhiên năm nay có thể ngoại lệ. Nhiều nơi có thể thu hoạch nho từ tháng 8. Thông thường, vào những năm thời tiết nắng nóng, người ta thường nghĩ nho sẽ bị khô và chín quá. Tuy nhiên, những trái nho lại thức sự bóng, màu sắc đậm và không quá ngọt dù quả có nhỏ hơn những mùa nho mát mẻ.

 

Bên cạnh đó, những trái nho năm nay sẽ có độ tannin cao. Một số trái Merlot đã được thu hoạch có phong cách mềm mại hơn.

 

Sau kinh nghiệm hơn 2 năm nắng nóng, các hãng sản xuất rượu vang đã biết cách che chắn hợp lý để nho không tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng.  Nho được tiếp xúc với nắng sớm để tránh cháy nắng.

 

Một trong những thách thức lịch sử đối với nền công nghiệp rượu vang của Washington đó là làm sao có thể thu hoạch được nho trước những đợt giảm nhiệt độ đột ngột vào mùa thu. Đã có rất nhiều hãng rượu mất mùa chỉ sau một đêm mưa giá. Chính vì thế, việc thu hoạch sớm sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ này.

Rượu đã lưu (0)