Khám phá rượu vang trắng Sauvignon Blanc

 

Xin chào các bạn,

 

Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống nho trắng Sauvignon Blanc – giống nho ưa thích của tôi, cũng như nhiều tín đồ rượu vang trắng trên toàn thế giới. Nho Sauvignon Blanc có nguồn gốc tại vùng Bordeaux của Pháp, là thành phần tạo ra rượu vang trắng nổi tiếng của vùng.

 

Từ quê hương Bordeaux, nho Sauvignon Blanc được đem trồng rộng rãi trên toàn thế giới, giúp làm ra những chai vang trắng Sauvignon Blanc thực sự xuất sắc của bang California, Loire Valley và New Zealand. Du là trồng ở vùng nào thì nho Sauvignon Bblanc vẫn giữ được đặc tính nổi bật là vị acid sắc nét. Trên thực tế, nhiều người chưa quen với rượu vang này sẽ thấy vị của nó gay gắt rất khó uống, nhiều người còn cho rằng rượu có vị chua của rượu hỏng. Tuy nhiên, chính vị chua nổi bật này là điều tạo nên sự khác biệt của vang Sauvignon Blanc so với những chai rượu khác, nó mang lại cảm giác sảng khoái và mát lạnh trong vòm họng.

 

Vang Sauvignon Blanc có chứa rất nhiều hương vị thú vị. Một trong số đó là mùi vị “pi pi de chat” – mùi chua dịu nhẹ như mùi nước đái mèo. Nghe có vẻ không hấp dẫn lắm nhưng đừng lo lắng, mùi này chỉ thoảng qua rất nhẹ. Nếu bạn hít một hơi thật mạnh, mùi này sẽ biến mất ngay tức khắc.

 

Khi ngửi ly rượu vang, bạn sẽ nhận thấy mùi tươi mát của trái chanh. Ở những vùng có khí hậu ấm áp hơn, vang Sauvignon Blanc còn thoảng mùi quả đào. Ngửi kỹ bạn còn cảm nhận được mùi cỏ tươi, mùi quả ớt chuông xanh, mùi thảo cỏ và mùi khoáng chất.

 

Cho dù rượu vang Sauvignon Blanc được sản xuất ở đâu, và theo phong cách nào đi chăng nữa, nó đều có điểm chung là nhẹ nhàng, tươi mát, vị chua rõ nét, rất thích hợp với các món ăn ngày hè, món hải sản hoặc đơn giản là uống một ly rượu mát lạnh giữa ngày hè nóng nực cũng cho bạn cảm giác sảng khoái rồi.

 

Rượu đã lưu (0)