Vài nét về vùng sản xuất rượu vang Currency Creek

18/05/2017

Vùng rượu vang Currency Creek nằm ở phía đông bán đảo Fleurieu thuộc phía nam Langhorne Creek. Vùng trồng nho tại đây trải dài từ Port Elliott ở phía tây đến ven hồ Alexandria ở phía đông.

 

Currency Creek bao gồm những vựa nho ở các đảo Hindmarsh, Mundoo và Long Island. Nơi đây vẫn được xem là một vựa nho tương đối trẻ, việc canh tác nho mới bắt đầu từ năm 1969.

 

Điều kiện thời tiết của vùng rượu vang Currency Creek chịu ảnh hưởng lớn từ hồ Alexandria và biển Southern Ocean, khiến nơi đây có khí hậu gần giống khí hậu ven biển. Ngoài ra, với độ cao từ 50m đến 70m, nhiệt độ của Currency Creek thường ở mức trung bình và không mấy khi có sự thay đổi đột biến.

 

Vùng rượu vang Currency Creek không thực sự đa dạng về giống nho nếu so sánh với các vùng nổi tiếng hơn thuộc Fleurieu. Dù vậy, nơi đây cũng đã xây dựng được uy tín nhờ các loại rượu vang Sauvignon Blanc tinh tế, Cabernet Sauvignon phức tạp cùng Merlot mềm mại. Ngoài ra còn cả nho Shiraz, dù có hàm lượng tannin thấp so với nhiều dòng vang Nam Úc khác nhưng vẫn mang đến hương vị nống nàn khó quên.

 

Rượu đã lưu (0)