Vài nét về vùng rượu vang Beechworth của Úc

29/10/2017

Vùng rượu vang Beechworth thuộc bang Victoria của nước Úc xinh đẹp, giáp Rutherglen ở phía bắc và Alpine Valleys ở phía nam. Đây là vùng sản xuất rượu vang nhỏ nhất bang Victoria nhưng lại sở hữu những nhà máy sản xuất rượu vang uy tín nhất, liên tục làm ra những dòng vang Úc thượng hạng từ nho Chardonnay, Pinot Noir và Shiraz.

 

Cũng giống như vùng đông bắc Victoria, khí hậu của vùng rượu vang Beechworth của Úc chịu ảnh hưởng sâu sắc của phân hóa độ cao. Các vùng trồng nho có chứng nhận chủ yếu bao quanh thành phố Beechworth, nằm ở các ngọn đồi và thung lũng thuộc núi Victorian Alps. Điều kiện địa hình đa dạng đồng nghĩa với việc người trồng nho phải sử dụng diện tích canh tác một cách hiệu quả để đạt được sản lượng rượu vang mong muốn.

 

Nhìn chung, Beechworth có khí hậu mát mẻ với chêch lệch nhiệt độ trong ngày lớn, góp phần hỗ trợ sự phát triển của axit tự nhiên có trong nho, giúp hương vị rượu vang đạt được độ cân bằng lý tưởng. Ở các vùng đất cao, ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, nho Chardonnay là giống nho được ưa chuộng nhất. Trong khi đó, tại vùng đất thấp, các giống nho đỏ lại phát triển tốt hơn.

 

Do điều kiện khí hậu, rượu vang Beechworth thường không nồng nàn, đậm vị hoa quả như các loại rượu vang Úc nổi tiếng khác. Nơi đây được biết đến nhiều nhất với dòng vang trắng Chardonnay tao nhã cùng cấu trúc hương vị phức tạp, tạo nên từ nhiều kĩ thuật làm rượu khác nhau, đặc biệt là phương thức sử dụng nấm men tự nhiên. Rượu vang Shiraz Beechworth cũng có sự khác biệt với rượu vang Shiraz đến từ Nam Úc.

 

Beechworth là một địa chỉ mua rượu vang Úc ngon của nhiều người yêu thích rượu vang hiện nay bởi hương vị rượu trẻ trung, mới lạ mà giá rượu vang phải chăng.

 

Rượu đã lưu (0)