Tuyệt chiêu uống rượu vang mà không bị tăng cân?

17/05/2017

Bạn muốn thưởng thức rượu vang đều đặn nhưng vẫn duy trì được chế độ ăn lành mạnh? Vậy thì bài viết sau đây của chuyengiaruou là dành cho bạn đấy!

 

1. Tìm hiểu lượng calo có trong rượu

 

Hầu hết các loại rượu vang từ bất cứ nơi nào đều sở hữu khoảng 130-175 calo cho một ly. Điều thú vị về calo trong rượu vang là cơ thể của chúng ta tiêu hóa cồn (hay ethanol) khác với tiêu hóa các loại thực phẩm khác, bởi chúng được xem là một chất gây hại. Cụ thể, cơ thể sẽ khiến lượng cồn dư thừa trải qua quá trình trao đổi chất, cùng với sự tham gia của gan, cuối cùng chúng sẽ chuyển hóa thành axit axetic (đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ bài tiết chúng ra ngoài). Vì vậy không phải tất cả rượu đều chuyển hóa thành năng lượng. Bạn cũng nên chú ý cơ địa của mỗi người đều có điểm khác biệt, ví dụ phụ nữ, người Châu Á, thổ dân da đỏ, người Eskimo sẽ tiết ra ít cồn hơn người nam da trắng.

 

Điều thú vị là nếu bạn uống rượu nhiều hơn khả năng trao đổi chất trong cơ thể thì bạn sẽ không hấp thụ tất cả lượng calo có trong rượu.

 

2. Vận động trước khi uống rượu

Đi bộ vào lúc gần tối sẽ giúp hoạt động trao đổi chất trong cơ thể bạn trở nên tốt hơn, đồng thời cũng làm giảm đi phản ứng thèm ăn chúng ta thường có vào cuối ngày. Đi bộ là một hoạt động tự nhiên giúp giảm bớt sức ép. Thói quen này cũng có thể giúp hạn chế việc uống rượu quá nhiều.

 

Xây dựng chế độ ăn uống thành công chính là việc tăng cường được quá trình trao đổi chất. Điều thú vị về rượu vang là chúng giúp đẩy mạnh việc trao đổi chất trong khoảng 70-90 phút. Có một điều cần chú ý là bạn phải uống nước khi bạn dùng vang và các chất có cồn khác để duy trì lượng nước trong các tế bào.

 

3. Đừng uống trước khi ăn

 

Uống rượu vang trước bữa ăn 30 phút được cho thấy là sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn, vì vậy hãy để dành rượu để dùng trong lúc ăn. Nếu bạn thích vừa nấu ăn vừa uống rượu vang thì hãy thử chia ly rượu của mình thành 2 phần. Ngoài ra, uống rượu lúc ăn no sẽ giúp bạn dễ hấp thụ tất cả các loại năng lượng đã nạp hơn.

 

4. Hãy uống vang đỏ không ngọt

 

Rượu vang đỏ cho thấy hàm lượng các chất chống oxy hóa cao hơn rất nhiều so với các dòng vang khác. Hãy chú ý tới hàm lượng cồn khi mua rượu, tốt nhất là dưới mức 13,5% ABV.

 

5. Đừng uống vào tối muộn

 

Cồn phản ứng tương tự như cacbonhydrat trong cơ thể chúng ta. Do đó hãy cố gắng đừng uống rượu vang quá muộn trong ngày. Bạn cũng sẽ có giấc ngủ ngon hơn nếu bạn đừng ăn uống gì trong khoảng từ 8-8:30 tối nếu bạn đi ngủ vào lúc 12:00 đêm.

 

7. Bỏ tiền nhiều hơn để mua rượu vang

 

Nếu muốn thay đổi thói quen ăn uống của mình, bạn phải tăng giá trị của những đồ bạn hay dùng lên. Nếu bạn mua những chai vang đắt hơn, bạn sẽ cảm thấy tiếc và muốn thưởng thức chúng trong vài ngày. Bạn có thể dễ dàng bảo quản rượu vang đỏ hay rượu vang trắng trong tủ lạnh và dùng nắp hút chân không. Rượu vang sủi bọt sẽ để được 4 ngày nếu sử dụng champagne stopper.

 

7. Thưởng thức rượu vang ở một nơi xa nhà

 

Con người thì thường lười biếng, vì vậy nếu thứ “cám dỗ” bạn không ở trong cự ly gần thì bạn sẽ khó bị mê hoặc hơn. Bạn đang duy trì một chế độ ăn nghiêm ngặt? Vậy hãy để những thức ăn hay đồ uống hấp dẫn tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn. Bạn vẫn có thể uống một ly rượu vào buổi tối, nhưng tại sao không thử đi ra một quán bar gần đó và gặp gỡ bạn bè?

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292