Top 6 vùng sản xuất vang Willamette Valley ngon nhất

29/10/2017

Willamette Valley là thung lũng rượu vang Mỹ trải dài từ bắc tới nam ở phía đông vùng Coast Range, thuộc khu vực Oregon (Mỹ). Willamette Valley được chia ra thành 6 tiểu vùng rượu vang riêng biệt, trong đó dòng vang Pinot Noir có chất lượng cao và được ưa chuộng rộng rãi hơn cả.

Vùng rượu vang Willamette Valley có tất cả 6 tiểu vùng nhỏ hơn, mỗi vùng sở hữu những đặc điểm riêng và các phong cách vang khác nhau.

 

 

1. Chehalem Mountains

 

Chehalem Moutains bao gồm những ngọn đồi hướng về phía tây nam của thành phố Portland. Nếu bạn tới Oregon bằng máy bay, đây sẽ là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy. Các vựa nho Chehalem Moutains đang phát triển mạnh mẽ nhờ vị trí địa lý gần thành phố. Có nhiều dòng vang Pinot Noir đậm đà bắt nguồn từ Chehalem Moutains, thường chúng mang vị anh đào, trà đen và quế.

 

2. Ribbon Ridge

 

Ribbon Ridge thực ra thuộc Chehalem Moutains nhưng chúng nằm ở mé phía nam của ngọn núi, sở hữu chất đất và đặc điểm thời tiết khác biệt. Tại Ribbon Ridge bạn sẽ tìm được những dòng vang Mỹ ngon sở hữu vị nam việt quất nồng nàn quyện hương đất mộc mạc.

 

3. Dundee Hills

 

Một trong những vựa nho lâu đời nhất trong khu vực này là Eyrie, được canh tác lần đầu tiên vào năm 1965. Tại đây bạn không chỉ tìm thấy vang Pinot Noir xuất sắc mà cả vang Chardonnay và vang sủi bọt. Vùng Dundee Hills có mật độ người trồng nho cao, thích hợp để tham quan, chiêm ngưỡng. Vang Pinot Noir từ Dendee Hills sở hữu hương thơm của mâm xôi và trà đen.

 

4. Yamhill-Carlton

 

Những vựa nho Yamhill-Carlton xuất sắc nằm ở những ngọn đồi thấp ở phía tây nam của Ribbon Ridge. Nơi đây thường nóng hơn vào chiều tối, do đó rượu vang Pinot Noir có xu hướng sở hữu hương vị của trái mâm xôi.

 

5. McMinnville

 

Đây là vùng đang phát triển, được đặt tên theo thành phố McMinnville. Các vựa nho ở phía nam này đã cho thấy tiềm năng sản xuất ra các dòng vang Pinot Noir đậm đà vị mơ và anh đào. Vị trí trên đồi ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của rượu vang McMinnville. Một số loại vang từ nơi đây mộc mạc, thanh tao với hương vị của thông và thảo cỏ.

 

6. Eola-Amity Hills

 

Vùng rượu vang này chạy dọc theo những ngọn đồi thấp trải dài về phía nam đến thủ phủ Salem của Oregon. Tất cả các vựa nho chất lượng nhất tại đây đều nằm ở những sườn đồi hướng về phía tây nam. Rượu vang Willamette Valley Pinot Noir từ Eola-Amity sở hữu hương vị dồi dào của mơ, lý chua cùng hương thơm của ngũ vị hương.

 

Rượu đã lưu (0)