Top 3 vùng rượu vang đep nhất mùa du lịch 2018

11/05/2018

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang thì tìm kiếm một tour du lịch tới những địa danh gắn liền với rượu vang là ý tưởng tuyệt vời cho mùa hè này. Không có gì tuyệt vời hơn trải nghiệm thăm thú một khu vực rượu vang, nếu bạn là một người thực sự yêu thích thức uống này.

Wine-tour

 

Dạo quanh những vườn nho, gặp gỡ các nhà sản xuất và nhấm nháp ly rượu trên chính nơi chúng được làm ra, bạn sẽ hiểu biết về các dòng rượu vang cao cấp hơn bao giờ hết. Thế giới rượu vang quả thật rất rộng lớn, nhưng có một số khu vực đặc biệt đáng khám phá, bởi danh tiếng nhà sản xuất, bởi nền ẩm thực đa dạng hay nền văn hóa độc đáo.

 

Đó là lí do hôm nay chúng tôi đã đưa ra 3 gợi ý những điểm đến hàng đầu mà những người yêu rượu vang có thể cân nhắc cho những chuyến đi của mình trong năm 2018. Những lựa chọn để khám phá đa dạng, từ Pháp, tới Ý, hay Mỹ.

 

CORSICA, PHÁP

 

Hòn đảo thú vị nhất đối với các loại rượu vang khó tìm

 

Corsica là hòn đảo đang dần trở nên nổi tiếng, thu hút người tiêu dùng về phong cách rượu vang Pháp ấn tượng. Những vườn nho ven biển rải rác quanh hòn đảo, được bao quanh bởi một bên là biển, một bên là những ngọn núi. Trong khi ngành sản xuất rượu vang Corsica đã có lịch sử lâu đời, phần lớn rượu vang tại đây đều được tiêu dùng nội địa. Do đó, nhiều nhà sản xuất rượu vang chào đón du khách tới thăm và bán rượu ngay tại nhà máy, đem tới cho du khách những trải nghiệm thực sự chỉ có tại nơi đây.

 

Corsica cũng là một địa danh cho những ai muốn khám phá lịch sử. Các thời kì cổ đại vẫn ghi lại dấu ấn trên các địa điểm khảo cổ trên đảo, từ tàn tích những năm 1500 trước công nguyên tại Filitosa cho tới năm 1769, khi Napoleon ra đời tại Ajaccio. Những bãi biển ở đây trải dài và con đường đi bộ GR20 nổi tiếng là một trong những tuyến đường thử thách nhất tại châu Âu. Du khách có thể tới hòn đảo trực tiếp bằng máy bay hoặc từ miền Nam nước Pháp bằng phà.

 

corsica

 

VALLE D'AOSTA, Ý

 

Khu văn hoá lai tạo với những ngọn núi tuyệt đẹp cho những ai yêu thích khung cảnh thiên nhiên

 

Valle d'Aosta là một bí mật giữa những khu vực rượu vang tại Ý, thường bị bỏ qua do vùng Piedmont nổi tiếng ở phía nam. Được bao bọc bởi Pháp và Thụy Sĩ, khu vực núi Valle d'Aosta có nền văn hóa lai tạo bởi ảnh hưởng từ những vùng xung quanh. Tiếng Ý và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại đây, và phần lớn dân chúng nói tiếng địa phương, Valdôtain.

 

Là trung tâm của những cuộc phiêu lưu ngoài trời, Valle d'Aosta là nơi có đỉnh núi cao nhất của Ý, trong đó có Mont Blanc. Đi bộ phổ biến vào mùa hè trong khi trượt tuyết thường phổ biến vào mùa đông, với những chiếc cáp treo Skyway Monte Bianco mới được xây dựng mang tới tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn núi hùng vĩ. Từ thành phố Aosta ở trung tâm thung lũng, du khách có thể đi về phía tây theo hướng Mont Blanc hoặc phía đông tới Monte Rosa trên đường mòn Valle d'Aosta, nếm thử rượu vang Ý nổi tiếng từ các giống nho địa phương như Fumin hoặc Prié Blanc, hay các giống nho Ý hoặc Thụy Sỹ như Petite Arvine hoặc Nebbiolo, cùng các loại nho quốc tế khác.

 

italian-wine-tour

 

NORTH COAST, CALIFORNIA, MỸ

 

Sau những vụ cháy rừng năm 2017, các khu vực rượu vang hàng đầu của California đang mở cửa cho hoạt động kinh doanh

 

Tin tức về các dịch bệnh bùng phát tại phát ở Napa, Sonoma, và Mendocino năm ngoái đã dẫn tới những tình huống tồi tệ, khiến nhiều người hủy những chuyến tham quan tới khu vực. Đó là một sai lầm. Một chuyến đi của khu vực North Coast (Bờ biển phía bắc), California cho thấy hầu hết các nhà máy sản xuất rượu vang Mỹ hoặc vườn nho đã không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khu vực này lại sụt giảm nghiêm trọng về du lịch từ nạn cháy rừng.

 

 

Du lịch là một ngành công nghiệp chủ chốt tại nơi đây. Những vụ cháy rừng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch và rượu vang, khiến nhiều người không có nhà ở. Nếu bạn đến Napa, Sonoma, và Mendocino vào năm nay, bạn sẽ không chỉ trải nghiệm sự hiếu khách và nền văn hóa rượu vang đặc trưng nơi đây, mà còn tạo ra một sự khác biệt nhỏ khi giúp đỡ những người dân tại đây từng bước xây dựng lại sự nghiệp trên đôi chân của chính họ.

 

Xem thêm các chai rượu vang nổi tiếng thuộc dòng vang Pháp, vang Ývang Mỹ.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292