Tới thăm vùng rượu vang Frankland River của Tây Úc

08/11/2017

Frankland River là tiểu vùng làm rượu vang chủ chốt của Tây Úc, nằm ở lục địa gần biển Southern Ocean, cách Margaret River 185km về phía đông và Perth 300km về phía đông nam.

 

Với hơn 2025ha trồng nho, nơi đây được xem là khu vực trồng nho làm rượu Úc nổi tiếng nhất trong 5 tiểu vùng thuộc Great Southern. Đất đai của nơi này chủ yếu là đất phù sa phân bố tại các đồng bằng chiêm chũng. Ở các thung lũng thì thường xen lẫn thêm một chút đất sét và cát sỏi.

 

Một vựa nho làm rượu vang Frankland River điển hình thường trồng nho Riesling, Chardonnay, Pinot Noir, Cabernet Sauvignon và Shiraz. Rượu vang Riesling là biểu tượng của khu vực này. Chúng sở hữu hương vị tinh khiết, tươi mới thay vì nồng nàn, mạnh mẽ như ta vẫn thường thấy ở các vùng với thời tiết nóng khác. Tuy rượu vang Riesling của Frankland River đã ghi dấu được tên tuổi của mình nhưng vẫn chưa thể ngang hàng với rượu Riesling đến từ thung lũng Eden và Clare ở Nam Úc.

 

Những đêm thanh mát cùng đất đai giàu chất khoáng ảnh hưởng đặc biệt đến phong cách rượu vang Úc tươi mới của nơi đây. Ngoài ra, những nhà làm rượu vang Frankland River thường ít cho rượu vang trưởng thành trong thùng gỗ để tạo thêm hương vị vani như các vùng rươu vang khác ở đông Úc.

 

Tuy cách bờ biển 80km nhưng vùng rượu vang Frankland River vẫn mang khí hậu Địa Trung Hải được điều hòa bởi biển Southern Ocean. Ngoài đại dương, nơi đây còn được làm mát bởi sự phân hóa độ cao tương đối. Hầu hết các vựa nho đều cao hơn mực nươc biển trong khoảng từ 150m đến 300m, cao nhất trong các tiểu vùng thuộc Great Southern. Những ngọn gió mát thổi vào từ biển trong những chiều hè nóng nức đóng vai trò vô cùng quan trọng với các vựa nho và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của rượu vang Frankland River.

 

Nơi đây vẫn chủ yếu sản xuất rượu vang nho với phong cách phù hợp với khí hậu ôn hòa như Riesling và Pinot Noir. Tuy nhiên, người làm rượu vang Frankland River cũng làm các dòng vang Úc điển hình như Cabernet Sauvignon, Shiraz và Chardonnay.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292