Tới thăm các vùng rượu sake Nhật Bản nổi tiếng

06/03/2019

Hiện nay, trên toàn Nhật Bản có khoảng 1.800 cơ sở sản xuất rượu sake, chủ yếu tập trung tại các vùng sake nổi tiếng như Niigata, Kobe và Kyoto. Hãy cùng chuyengiaruou.com dạo một vòng quanh các cơ sở sake này xem có gì thú vị nhé.

 

Như chúng ta đã biết, rượu sake Nhật Bản được sản xuất theo mùa và hầu hết hoạt động sản xuất diễn ra vào mùa đông. Việc tới thăm các cơ sở sản xuất rượu có thể bị hạn chế vào mùa bận rộn, ngược lại vào mùa không sản xuất thì các nhà máy luôn rộng cửa chào đón khách thập phương tới thăm. Một số nhà máy tại xứ sở hoa anh đào còn trưng bày rượu sake của mình tại phòng bảo tàng hay các shop tiện lợi để phục vụ du khách. Tại đây, du khách có thể nếm thử rượu sake trước khi quyết định mua.

 

Nếu có dịp tới thăm Nhật Bản, thì đây là những vùng sản xuất rượu sake nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé thăm.

 

1. Quận Nada thuộc tỉnh Kobe

 

 

Quận Nada của Kobe là một trong những vùng sản xuất rượu sake Nhật nổi tiếng và cao cấp nhất. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho du khách tới tham quan bởi tập trung số lượng lớn các nhà làm rượu tại đây. Một số hãng rượu được xây dựng theo kiến trúc truyền thống và mở cửa cho du khách với các dịch vụ nếm rượu và shopping. Một vài cơ sở còn tổ chức các tour theo ngày để phục vụ du khách từ phương xa tới thăm.

 

2. Quận Fushimi của Kyoto

 

 

Fushimi nằm ở phí nam tỉnh Kyoto là điểm sản xuất rượu sake nổi tiếng thứ hai tại Nhật Bản, chỉ sau Kobe. Nhiều cơ sở rượu sake tại Fushimi được thiết kế theo phong cách nhà gỗ thời Edo cổ kính. Các hãng rượu cũng phục vụ du khách tới nếm thử rượu, shopping và ăn uống.

 

3. Hội chợ Sake no Jin tại tỉnh Niigata

 

 

Sake no Jin là hội chợ sake được tổ chức thường niên, thu hút các hãng rượu sake khắp tỉnh Niigata – vùng nổi tiếng với chất lượng gạo và rượu sake thượng hạng. Sự kiện này được tổ chức vào cuối tuần giữa tháng Ba tại thành phố Niigata và mang đến cho thực khách rất nhiều trải nghiệm rượu sake tuyệt vời.

 

Tại chuyengiaruou.com chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng rượu sake Nhật Bản nổi tiếng:

1. Rượu sake nhật bản

2. Rượu sake vảy vàng

3. Rượu sake cao cấp

4. Rượu nhật ngon

 

Mời Quý khách và bạn đọc tham khảo các địa chỉ bán rượu sake nhật bản uy tín tại Hà nội và Hồ Chí Minh

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292