Tín hiệu lạc quan cho xuất khẩu rượu vang Úc

06/11/2015

Xuất khẩu rượu vang của Úc đã tăng trưởng nhanh nhất kể từ cuối năm 2007 do đồng đô la Úc giảm và xuất khẩu rượu vang sang Trung Quốc tăng.

Xuất khẩu rượu vang Úc sang Trung Quốc trong vòng 12 tháng qua, tính đến ngày 30/9,  đã tăng vọt lên 47% tương đương với 313 tỷ đô la, giúp quốc gia này trở thành nước xuất khẩu rượu vang lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh.

 

Tín hiệu tích cực với xuất khẩu rượu vang Úc

 

Tổng sản lượng xuất khẩu của Úc tăng 8% tương đương 1,96 tỷ đô, trong đó thể tích rượu tăng 5% lên 734 triệu lít.

 

Theo số liệu được cơ quan công nghiệp rượu vang Úc công bố vào hôm thứ 6 tuần trước, sản lượng xuất khẩu rượu vang của Úc đã tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ tháng 10 năm 2007.

 

Ông Robert Blackwell, giám đốc điều hành của công ty sản xuất rượu tư nhân McWilliam cho biết đồng đôla Úc giảm là một điểm cộng lớn trong việc mở cửa để đàm phán với các nhà phân phối và bán lẻ ở thị trường nước ngoài. Đây là động thái giúp cho sản xuất rượu vang đóng chai ở Úc trở nên cạnh tranh hơn. Điều này giúp ích cho chúng tôi nói riêng và ngành công nghiệp rượu vang úc nói chung, ông chia sẻ.

 

Trong vòng 15 tháng vừa qua , đồng đô la Úc đã giảm tỷ giá hơn 20% . Hiện tại, đồng đô la Úc được giao dịch ở mức 1 đô la Úc đổi 0,73 đô la Mỹ.

 

Giữa năm 2011, các nhà xuất khẩu rượu vang Úc đã bị tổn thất nặng nè khi đồng đô la Úc đạt mức cao kỷ lục, 1 đô la Úc đổi 1,10 đô la Mỹ.

 

Theo TA

 

Rượu đã lưu (0)