Tìm mua rượu vang ngon chỉ với giá 20 Đô la

27/03/2017

Hầu hết chúng ta đều không thể dành 1500 USD cho một chai rượu vang, vì vậy hôm nay, chuyengiaruou sẽ gợi ý cho bạn một số loại rượu vang có giá khoảng 20 USD từ những vùng làm vang cao cấp trong bài viết sau đây.

 

Vang trắng Bordeaux

 

Mỗi năm vào tháng 4, Bordeaux sẽ đăng cai tổ chức sự kiên có tên là En Primeur. Đây là dịp để triển lãm những dòng vang Bordeaux chất lượng nhất. Hàng ngàn chai vang hảo hạng từ nhiều nơi khác nhau sẽ đến để tranh tài nhằm tìm ra loại vang ngon nhất trong mùa nho năm đó. Trong thời gian diễn ra sự kiện, chẳng còn ai nhớ đến những chai vang trắng không ngọt cũng xuất xứ từ Bordeaux làm từ nho Semillon, Sauvignon Blanc và Muscadelle.

 

Một số loại vang tiêu biểu có thể kể đến Entra-Deau-Mers AOC hoặc Graves AOC với giá 12 USD, Pessac-Leognan AOC với giá 24 USD.

 

Vang Zinfandel

 

Vùng Napa vốn vẫn nổi tiếng làm vang Zinfandel trước khi làm vang Cabernet Sauvignon. Trước khi người ta nhổ hết các vựa nho Zinfandel để dành chỗ cho Cabernet Sauvignon, bạn hãy cố gắng thử một lần nhé. Vang Zinfandel thường đậm vị hoa quả hơn Cabernet nhưng vẫn để lại dư vị nồng nàn. Vang Zinfandel Napa thường đậm vị hồ tiêu trắng, nhiều axit hơn các vùng khác (ví dụ như Lodi).

 

Một số loại rượu vang Zinfanel nổi bật tại đây có thể kể đến như Vang Red&Green với giá 19 USD, vang Frog’s Leap Organic với giá 24 USD.

 

Vang Dolcetto

 

Đây là dòng vang ít ngọt, qua nhiều năm vẫn luôn bị lấn át bởi vang Barolo. Vang Barolo mang đến hương vị tuyệt vời sau 10 năm còn Dolcetto lại thích hợp sử dụng sớm, có thể đi kèm với pizza. Vang Dolcetto mãnh liệt, mang vị của việt quất, lá trà, dồi dào tannin, ít axit, khiến chúng thích hợp dùng kèm với phô mai cứng và các món thịt ngậy. Một số loại vang Dolcetto được dán nhãn là Dogliani.

 

Bạn có thể mua rượu vang Dolcetto d’Alba DOCG, Dolcetto di Ovada DOCG và Dogliani DOCG (có nhãn Superiore) với giá 20 USD.

 

Vang trắng Burgundy

 

Vang trắng Burgundy được làm từ 100% Chardonnay (chỉ trừ phong cách vang Aligote), loại rượu này sẽ thơm và sánh mịn hơn khi được trưởng thành trong thùng gỗ sồi. Những chai vang trắng Burgundy ngon nhất có giá không hề rẻ, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy chúng nếu chọn đúng chỗ. Ở khu vực phía nam Burgundy, có 2 tiểu vùng tên là Mâconnais và Coote Chalonnaise. Hai vùng này cung cấp rượu vang chất lượng nhất tại Burgundy tính đến thời điểm hiện tại. Vùng Mâcon hầu hết làm vang Chardonnay và cũng là địa điểm tuyệt với để thử vang trắng Burgundy.

 

Bạn có thể tìm thấy các loại vang ở làng Mâcon như Viré, Burgy, Clessé và Pouilly-Fussé với giá 13 USD.

 

Vang đỏ Burgundy

 

Tại đây bạn có thể tìm thấy vang đỏ từ tiểu vùng Côte de Beaune, tại những ngôi làng làm vang ít nổi tiếng hơn. Ví dụ như làng Monthelie ở ngay cạnh làng Volnay và Pommand vốn được biết đến nhiều hơn. Rượu vang ở đây cũng thơm ngon không thua kém 2 nơi còn lại. Ngoài ra bạn cũng không nên tìm đến những nơi buôn rượu như Louis Jadot, họ biết vang của họ ngon và cũng để giá theo đúng chất lượng của chúng.

 

Tại đây bạn có thể tìm thấy vang Coote de Beaune với giá 26 USD.

 

Rượu đã lưu (0)