Tìm hiểu rượu vang Argentina cùng Jancis Robinson

 

Chào mừng các bạn đến với chương trình “3-minute wine school” với tác giả/chuyên gia rượu vang Jancis Robinson.

 

Rượu vang Malbec là một trong những món quà quý giá mà Argentina gửi tặng cho thế giới rượu vang. Malbec là giống nho nổi tiếng ở Argentina, nhưng ít ai biết rằng quê hương của nho Malbec lại là vùng Bordeaux của Pháp. Vào đầu thế kỷ thứ 19, Malbec và nhiều giống nho chất lượng khác được du nhập vào Argentina. Điều đặc biệt là nho Malbec khi sang đây lại tỏ ra cực kỳ thích hợp với khí hậu Argentina và dần phát triển thành giống nho thuộc hạng nhất nhì của đất nước này.

 

Các vườn nho ở đây phân bổ chủ yếu ở các vùng có khí hậu lạnh, tuy nhiên khi so sánh với các vùng trồng nho khác thì nhiệt độ ở đây còn khá cao. Ở điều kiện này, các vườn nho tránh được hiện tượng mất nước nhờ lớp vỏ dày. Trên thực tế, mùi vị và màu sắc của rượu vang đỏ được tạo thành chủ yếu từ các sắc tố trên vỏ nho và các hợp chất tạo hương. Vỏ dày đồng nghĩa với việc tạo ra rượu vang có hương vị đậm đà và hấp dẫn hơn.

 

Khi rót rượu vang Malbec của Argentina ra ly, bạn kỳ vọng mùi vị của nó sẽ như thế nào? Rượu vang có màu nâu đỏ đậm rất đặc trưng. Ngửi ly rượu, bạn sẽ nhận thấy mùi vị của trái cây đỏ chín mọng, xen lẫn vị cay nhè nhẹ và vị chát tannin nhẹ nhàng.

 

Còn về việc kết hợp rượu vang Malbec với món ăn nào là phù hợp. Không ngạc nhiên khi vang Malbec cực kỳ thích hợp dung chung với món thịt bò hầm, thịt bò nướng hay các món thịt chiên khác. Malbec xứng đáng là một trong những chai vang ngon nhất trong dòng rượu vang Argentina. 

 

Rượu đã lưu (0)