Tìm hiểu về nho trắng Chardonnay thượng hạng

 

Chào các bạn,

 

Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống nho Chardonnay. Chardonnay là một trong những giống nho trắng phổ biến nhất trên thế giới, và tôi tin chắc rằng đây là một trong những giống nho đầu tiên bạn biết tới. Nho Chardonnay được cho là đến từ vùng Burgundy của Pháp. Tên gọi Chardonnay là tên tiếng Pháp, nhiều người thấy tên này rất khó phát âm, nghe giống như Monrachet.

 

Một trong những lý do khiến nho trắng Chardonnay nổi tiếng trên toàn thế giới là nó có thể thích nghi với nhiều miền khí hậu khác nhau. Bất kỳ hãng sản xuất rượu vang nào trên thế giới cũng trồng và làm rượu từ giống nho này, không ít thì nhiều.

 

Khi thưởng thức ly rượu Chardonnay, bạn sẽ cảm nhận thấy cấu trúc rượu rất hài hòa, nồng độ có vẻ hơi nặng hơn so với những chai vang trắng mà bạn đã từng uống. Ngửi kỹ ly rượu, bạn sẽ nhận thấy nhiều mùi hương hấp dẫn, như mùi táo xanh, mùi lê và mùi quả mơ trong rượu vang nồng độ nhẹ, cho tới mùi quả dứa, mùi quả xoài trong rượu vang nồng độ nặng hơn.

 

Rượu vang Chardonnay còn được ưa chuộng rộng rãi bởi mùi gỗ sồi và mùi bơ thoảng qua, rất dễ chịu. Mùi vị này đến từ quá trình làm rượu chứ không phải đến từ trái nho, nhưng nó lại rất phổ biến trong dòng rượu vang này. Ngoài ra, ly rượu Chardonnay còn thoảng mùi quả hạch và mùi khoáng chất rất dịu nhẹ, giống như mùi đá ẩm hay cát ẩm.

 

Rượu vang trắng Chardonnay dễ uống và dễ kết hợp với nhiều loại đồ ăn khác nhau. Vì vậy, nếu bạn chưa biết chọn chai vang nào cho món ăn của bạn, hãy chọn một chai Chardonnay.

 

Rượu đã lưu (0)