Tìm hiểu hãng rượu vang Faiveley của Pháp

 

Chào các bạn, tôi là David Scholefield, rất vui được gặp các bạn tại phòng nếm thử rượu vang của Trialto Wine Group tại thành phố Vancouver. Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hãng rượu vang Faiveley – một trong những hãng vang ưa thích của tôi. Câu chuyện xoay quanh hãng rượu vang này cũng hết sức thú vị.

 

Ông chủ hãng rượu Faiveley hiện nay là một người còn khá trẻ. Ông nhận trách nhiệm đảm đương công ty từ khi mới 28 tuổi. Một hôm, cha của ông có mời ông tới ăn tối, cha ông đặt một chùm chìa khóa xuống mặt bàn và nói rằng: “Giờ con sẽ là người đảm đương nó”. Đó chính xác là những gì mà cha ông đã nói và làm với con trai mình – ông chủ của Faiveley hiện nay khi ông mới tròn 28 tuổi.

 

Thời gian trôi qua và Faiveley đã có những biến chuyển hết sức kinh ngạc. Ngày nay, khi tới thăm hãng rượu này, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng loạt máy móc và thiết bị hiện đại, phục vụ các công đoạn khác nhau của quá trình làm rượu vang. Trong hầm rượu bạn có thể thấy rất nhiều thùng gỗ, hệ thống chống rung đắt tiền, thiết bị lọc và phân loại nho, máy ép nho hiện đại,… Tất cả giúp tạo nên hương vị rượu vang hoàn toàn khác biệt – rượu vang uống ngon hơn, có vị hoa quả đậm đà hơn và phong cách mạnh mẽ hơn. Điển hình là chai vang năm 2010 của Faiveley có vị hoa quả tươi mới, sắc nét và đậm đà, được ưa chuộng rộng rãi.

 

Có rất nhiều tranh cãi về xung quanh phương pháp làm rượu truyền thống và hiện đại của hãng rượu Faiveley của Pháp. Tuy nhiên theo đánh giá của tôi, điều làm nên sự hấp dẫn của rượu vang Faiveley là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cả phương pháp truyền thống lẫn hiện đại: phương pháp làm rượu gia truyền, điều kiện thủy thổ thuận lợi cùng với các trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất. Rượu vang Faiveley mà ta thu được có hương vị rất cân bằng, có vị trong sáng, đậm đà và uống rất ngon khi còn trẻ. Khi được ngâm ủ, vị cân bằng của rượu ngày càng được cải thiện.

 

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn còn muốn gì hơn thế nữa? 

 

Rượu đã lưu (0)