Tìm hiểu giống nho trắng Kerner của nước Đức

15/04/2017

Kerner là một giống nho trắng được trồng rộng rãi ở Đức. Loại nho này được tạo ra vào năm 1929 khi lai nho Riesling với nho Trollinger. Nho Kerner được đặt tên theo Justinus Kerner, một nhà thơ Đức sống vào thế kỉ 19. Chúng được dùng làm cả rượu vang pha trộn và rượu vang riêng biệt. Rượu vang Kerner có vị táo lê nồng nàn xen lẫn hương cam thanh mát.

 

Tuy được lai tạo từ giống nho vỏ sẫm màu làm rượu vang đỏ nhưng nho Kerner lại là nho làm rượu vang trắng, trái nho có màu xanh nhạt và sở hữu nhiều điểm tương đồng với nho Riesling. Cụ thể, nho Kerner có hàm lượng axit cao và trưởng thành tốt theo thời gian. Tuy nhiên rượu vang chỉ làm từ nho Kerner thường thiếu huơng vị và không có được kết cấu tinh tế của rượu vang Riesling.

 

Nho Kerner mang nhiều đặc điểm khiến người làm rượu ưa chuộng. Chúng dễ sinh trưởng, không kén chọn đất đai, cho năng suất cao và quả chín đồng đều. Nhờ ra hoa muộn mà nho Kerner không bị ảnh hưởng bởi sương giá đầu mùa xuân.

 

Nho trắng Kerner là một trong những giống nho lai được ưa chuộng tại Đức, chúng được trồng ở nhiều nơi trên khắp cả nước, đặc biệt là ở Pfalz và Rheinhessen. Ngoài ra nho Kerner cũng có mặt rộng rãi tại Ý, Úc, Thụy Sĩ, Anh, Canada và Nhật.

 

Thức ăn thường dùng với rượu vang Kerner:

- Bánh tart hành tây

- Cà ri xanh Thái Lan

- Gà nướng tỏi kèm sốt tahini

Rượu đã lưu (0)