Dân Anh: Tiêu thụ rượu bia càng về già càng cao

29/07/2015

Người Anh càng về già, đặc biệt là khi bước sang tuổi nghỉ hưu, càng tiêu thụ nhiều rượu bia, một nghiên cứu về thói quen sử dụng rượu bia của nước này cho hay.

 

Nghiên cứu của trường Đại học University College London cho biết nam giới Anh bắt đầu uống rượu bia từ độ tuổi trưởng thành và tiêu thụ đồ uống có cồn của họ tăng dần theo độ tuổi. Một phát hiện rất quan trọng của cuộc nghiên cứu này chính là người cao tuổi ở Anh còn tiêu thụ rượu vang nhiều hơn và thường xuyên hơn giới trẻ. Trong đó, có báo cáo chỉ ra rằng phần lớn nam giới Anh trên 65 tuổi uống rượu vang đều đặn hàng ngày. Bên cạnh phát hiện này thì bài nghiên cứu cũng đưa ra lời cảnh báo rằng uống rượu bia hàng ngày làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan tới đồ uống có cồn.

 

Sau nghiên cứu trên, nhiều người còn cho rằng quan niệm về nhóm tuổi uống rượu bia đạt mức “cảnh báo” từ trước tới nay là hoàn toàn sai lầm và cần phải thay đổi.

 

Báo cáo được công bố bởi tạp chí BMC Medicine, dựa trên kết quả nghiên cứu trên 60,000 dân Anh trong suốt 30 năm qua, nhằm xác định xu hướng uống rượu bia của người Anh đã thay đổi như thế nào trong suốt cuộc đời họ. Theo đó, tiêu thụ rượu bia ở nam giới gia tăng nhanh chóng ở độ tuổi thiếu niên và đạt mốc cao nhất ở độ tuổi 25, vào khoảng 20 cốc, hay 10 lon bia mỗi tuần.

 

Tiêu thụ rượu bia ở nam giới thường ổn định ở độ tuổi trung niên và có xu hướng giảm từ độ tuổi 60, trung bình chỉ dừng lại ở khoảng 5 đến 10 cốc mỗi tuần.

 

Nghiên cứu đối với nữ giới cho thấy họ cũng bắt đầu uống rượu bia ở độ tuổi thiếu niên, nhưng tiêu thụ rượu lớn nhất của họ lại không phải vào độ tuổi 25 như nam giới. Nếu tiêu thụ rượu bia ở nam giới có xu hướng giảm dần thì chỉ số này ở nữ giới lại tăng lên đáng kể. Nghiên cứu một nhóm nữ giới công chức Whitehall chỉ ra rằng rượu bia gần như trở thành thức uống hàng ngày của họ sau khi nghỉ hưu và lượng tiêu thụ chỉ giảm xuống sau độ tuổi 70.

 

Phân tích số liệu gần đây cho biết ngày càng nhiều giới trẻ của Anh nói không với rượu bia và đồ uống có cồn. Báo cáo cho biết “Hầu hết lứa tuổi thanh niên đều chỉ uống rượu bia 1 đến 2 lần/tuần” và “Thói quen uống rượu bia 1 lần/tháng hay uống vào những dịp đặc biệt phổ biến ở nữ giới hơn là nam giới”.

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292