Tiết lộ 12 sự thật thú vị về nho đỏ Cabernet Sauvignon

19/10/2017

Được mệnh danh là "ông hoàng" trong số các giống nho làm rượu vang, Cabernet Sauvignon là giống nho tạo nên những tuyệt phẩm rượu vang đỏ thượng hạng và đắt tiền. Hôm nay chuyengiaruou.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về 12 sự thật thú vị về giống nho được yêu thích nhất thế giới này.

cabernet-sauvignon-grape

 

1. Nho Cabernet Sauvignon có ngày lễ của riêng mình, cụ thể là ngày thứ Năm trước ngày Quốc Khánh (Mỹ) kể từ năm 2010.

 

2. Cabernet là giống nho lai giữa nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc.

 

3. Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng nhiều nhất trên thế giới (khoảng 720.000 mẫu Anh)

 

4. Cabernet Sauvignon có hợp chất tạo mùi Methoxypyrazine, giúp rượu vang Cabernet Sauvignon có hương thơm nồng nàn của hồ tiêu đen, hồ tiêu xanh, lý chua đen và đôi khi là cả ớt chuông

 

5. Cabernet Sauvignon là anh em cùng cha khác mẹ với nho Merlot, Hondarribi Beltza và Caménère. Chúng có quan hệ họ hàng rất mật thiết, vì vậy không có gì là lạ nếu bạn không thể phân biệt được các loại nho này.

 

6. Cabernet Sauvignon được dùng để pha trộn vang Bordeaux blend, Meritage blend, Supertuscan blend và CMS blend.

 

7. Các nhà làm rượu tại Thung lũng rượu vang Napa Valley sẵn sàng trả giá cao hơn mức trung bình để mua nho Cabernet Sauvignon. Dù hầu hết diện tích trồng nho ở Napa là nho Cabernet Sauvignon nhưng nhu cầu về loại nho này tại đây chưa bao giờ suy giảm.

 

cabernet-napa-valley

 

8. Rượu vang Cabernet Sauvignon được theo dõi và mua bán như chứng khoán. Các trang web như Liv-ex và Cavex theo dõi giá trị rượu vang theo thời gian tương tự như cách người ta theo dõi cổ phiếu. Một tạp chí danh tiếng cho biết lợi nhuận từ đầu tư vào rượu vang không kém gì đầu tư vàng hay trang sức. Một trong những vùng đầu tư rượu vang nổi tiếng chính là Bordeaux.

 

9. Đây là giống nho được trồng nhiều nhất tại Chile. Khí hậu mát mẻ tại Chile rất thích hợp để làm rượu vang Bordeaux, nhìn được tiềm năng canh tác nho tại Chile nên nhiều người Pháp đã đầu tư vào nơi đây. Vì vậy chúng ta có thể thấy nhiều chai vang Chile có dán nhãn gần giống vang Bordeaux.

 

10. Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho quan trọng nhất tại Trung Quốc. Báo cáo gần đây cho biết Trung Quốc là nơi tiêu thụ rượu vang đỏ nhiều nhất thế giới và nho Cabernet cũng là loại nho được ưa chuộng nhất tại đây.

 

11. Rượu vang Cabernet Sauvignon là loại rượu được phê bình nhiều nhất trên cơ sở dữ liệu của Wine Spectator. Hệ thống đánh giá của Wine Spectator ghi nhận 24.000 lượt chia sẻ trải nghiệm thưởng thức rượu vang Cabernet Sauvignon, con số này chỉ thua kém duy nhất rượu vang Chardonnay.

 

12. Rượu vang Cabernet Sauvigon ngon nhất khi dùng kèm với bít tết. Vì bít tết có lượng chất béo và protein cao nên cần loại vang giàu vị chát của tannin để trung hòa.

 

Tham khảo các dòng vang đỏ Cabernet Sauvignon tại đây.

 

 

Rượu đã lưu (0)

0935662292