Thưởng thức hương vị rượu vang vùng Cowra

04/05/2017

Cowra là vùng làm rượu vang nằm ở phía Tây nước Úc, nép mình bên những ngọn đồi xanh mướt của Dividing Range thuộc New South Wales. Tuy Crowra không phát triển liên tục như các vùng khác thuộc Central Ranges như Orange hay Mudgee nhưng nơi đây cũng đã có sự tăng trưởng nhất định từ những năm 1990.

 

Cowra sở hữu thời tiết hanh khô, ấm áp, thích hợp cho sự phát triển của các vựa nho. Chênh lệch nhiệt độ là yếu tốt then chốt tạo nên thành công của các vựa nho tại nơi đây. Ban ngày và mùa hè ở Cowra khô và ấm nhưng ban đêm và mùa đông thì lại lạnh. Cũng như các vùng có khí hậu lục địa khác, sương giá vào mùa xuân có thể ảnh hưởng nhiều đến các vùng nằm sâu trong lục địa. Thời tiết của Cowra phù hợp để làm những dòng vang đỏ đậm đà từ nho Cabernet Sauvignon và Shiraz. Ngoài ra nơi đây cũng đang phát triển các loại vang trắng từ nho Chardonnay, Semilon hay Sauvignon Blanc.

 

Ngành làm rượu tại Cowra đang phát triển nhanh chóng nhưng vẫn chưa thể đạt được những thành tựu như Mudgee, Hunter Valley ở phía Bắc hay Riverina ở phía Tây. Rượu vang Cowra vẫn đang trên con đường định hình phong cách và xác lập tên tuổi của mình trên bản đồ rượu vang New South Wales.

 

Rượu đã lưu (0)