Thực hư mẹo giải rượu nhanh và hiệu quả bằng cà phê

17/10/2018

Nhiều người truyền tai nhau rằng uống cà phê giúp giải rượu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Liệu cà phê có thực sự giúp bạn tỉnh táo sau các cuộc nhậu hay không?

cach-giai-ruou

 

Nhiều người có thói quen uống một ly cà phê vào buổi sáng hay những lúc buồn ngủ bởi cà phê có tác dụng giúp chúng ta tỉnh táo nhanh chóng. Chính vì thế, không ít người cho rằng cà phê cũng có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo hơn sau khi uống rượu, là cách giải rượu nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, sự thật là cà phê không có tác dụng như vậy khi chúng ta say rượu.

 

Giáo sư Tony Moss tại trường Đại học London South Bank của Anh cho biết, cà phê không giúp giảm nồng độ cồn trong máu. Bởi vậy, cho dù bạn có cảm thất tính táo hơn sau khi uống cà phê nhưng những tác động của rượu vẫn còn, như phản ứng chậm hơn và sự phối hợp của tay và mắt không còn chính xác.

 

Để đưa ra kết luận này, giáo sư Moss đã tiến hành một cuộc thử nghiệm. Trong đó, những người tham gia cuộc khảo sát uống một lượng rượu vừa đủ để cảm nhận được ảnh hưởng của cồn. Sau đó, họ tiến hành thực hiện bài kiểm tra về sự phối hợp giữa tay và mắt, bằng cách xuyên sợi dây qua vòng kim loại. Nhưng tất cả đều không thực hiện được.

 

Tiếp đến, mỗi người được uống một cốc cà phê và làm lại bài kiểm tra nhưng họ vẫn tiếp tục không hoàn thành yêu cầu. Chỉ số đo hơi thở cũng cho thấy nồng độ cồn trong máu không thay đổi ngay cả khi đã uống cà phê. Như vậy, cách giải rượu bằng cà phê không phải là cách hiệu quả và chính xác.

 

Từ đó, Moss đưa ra kết luận, “Cà phê không có tác dụng giải rượu. Do cà phê là chất kích thích, bạn sẽ thấy bớt mệt mỏi hơn khi nồng độ cồn trong máu giảm xuống”. Theo ông, cách giải rượu tốt nhất là bổ sung nước cho cơ thể và nghỉ ngơi.

 

Với bộ sưu tập hơn 300 loại rượu vang nhập khẩu cao cấp được lựa chọn từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, mang đến sự phong phú trong phong cách thưởng thức.

 

Đăng ký nếm thử rượu trực tiếp trước khi mua qua số hotline 0935 66 22 92 hoặc điền vào form dưới đây:

http://chuyengiaruou.com/dang-ky-thu-ruou-mien-phi-tai-nha-truoc-khi-mua-hang-n1467.html

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292