Giới thiệu về thang điểm rượu vang CellarTracker

26/08/2015

Hiện nay, bên cạnh điểm số rượu vang thì người tiêu dùng còn có thể mua rượu vang dựa trên cảm nhận và đánh giá của những khách hàng đã thưởng thức loại rượu đó. Để đáp ứng nhu cầu này, CellarTracker đã phát triển một ứng dụng chuyên thu thập những ghi chú về rượu vang để bạn có thể tham khảo mọi lúc, mọi nơi trên chính chiếc điện thoại đi động cầm tay.

thang-diem-cellartracker

 

CellarTracker là một trang web lưu trữ những thông tin về rượu vang, đánh giá chất lượng, hương vị rượu vang và những câu chuyện về rượu vang lớn nhất trên thế giới. Được sáng lập năm 2003 bởi Eric Levine- từng là Giám đốc lập trình của Microsoft, CellarTracker ngày nay đã trở thành một nguồn cung cấp giữ liệu về rượu vang khổng lồ với khoảng hơn 5 triệu người đánh giá, nhận xét. Người dùng không phải trả phí khi sử dụng CellarTracker và hoàn toàn có thể cung cấp những thông tin về chai vang đó.

 

Chẳng hạn như khi người dùng tìm kiếm chai vang có trong hầm rượu của mình trên dữ liệu của CellarTracker, ta chỉ cần đánh số lượng hay giá chai vang (không bắt buộc). Nếu như chai rượu vang đó chưa xuất hiện trên dữ liệu của hệ thống, người dùng có thể thiết lập thêm thông tin cho chai rượu. Khi thưởng thức rượu, ta có thể đánh dấu đã uống chai rượu đó và thêm mùi vị chai vang (không bắt buộc).

 

Điểm cốt lõi ở đây chính là số lượng người dùng cung cấp thông tin về những chai rượu vang nhất định để những người khác tham khảo và chọn được chai vang phù hợp rất lớn. Chính vì thế, tổng hợp những ý kiến của nhiều người thay vì của một vài chuyên gia về rượu cũng sẽ trở thành một nguồn hướng dẫn về rượu vang đáng tin cậy. Đây cũng là một nguồn cung cấp thông tin về rượu vang chất lượng bên cạnh điểm số đánh giá rượu vang của các nhà phê bình.

 

CellarTracker cũng có những lựa chọn đóng góp phí khi truy cập vào một loạt những dịch vụ online mà Cellar Tracker hợp tác như Stephen Tanzer, Wine Market Journal và Jancis Robinson.

 

Thang điểm đánh giá rượu vang của Cellar Tracker dựa trên thang 100 điểm như sau:

 

Điểm số

Giải thích

98–100

Rượu vang đặc biệt xuất sắc

94–97

Rượu có chất lượng nổi bật

90–93

Rượu có chất lượng rất tốt, rượu thơm ngon

86–89

Rượu vang có chất lượng tốt

80–85

Rượu vang chất lượng trung bình

70–79

Rượu có chất lượng dưới trung bình

50–69

Rượu vang này không nên uống

 

 

Rượu đã lưu (0)