Chai rượu vang $10 và $50 có gì khác nhau?

Câu hỏi: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chai rượu vang ngon trong khoảng tiền từ $5-20, vậy thì chúng ta bỏ tiền mua những chai rượu đắt hơn làm gì? Chai rượu có giá $10 và $50 có gì khác nhau? Nên mua chai rượu trong khoảng bao nhiêu tiền là hợp lý?

 

Trả lời:  Trước hết, tôi phải công nhận rằng rất khó để khẳng định một chai rượu vang rẻ hay đắt có chất lượng cao hơn. Bạn có thể bước vào cửa hàng, yêu cầu mua một chai rượu có giá $50. Bạn kỳ vọng rằng chai rượu có giá $50 sẽ đáp ứng những yêu cầu chất lượng: rượu vang được làm từ những giống nho tốt, được ngâm ủ trong thùng sồi đắt tiền, được làm bởi các nhà làm rượu lành nghề, và tất nhiên cả cung - cầu của chai rượu đó nữa. Có nhiều chai rượu hiếm, khó làm thì đương nhiên là đắt hơn các chai khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chai rượu $50 nhất thiết phải ngon gấp 10 lần chai chỉ $5.

 

Ngày nay, việc chọn rượu vang có giá $10-15 không khó như 20 năm trước. Ngày nay, chất lượng rượu vang đã được cải thiện đáng kể, chẳng hạn như rượu Chile, Argentina hay Brazil. Công nghệ làm rượu vang ngày càng hiện đại và được các nhà làm rượu khắp nơi trên thế giới áp dụng. Ở những nơi như Nam Phi, công nghiệp rượu vang bắt đầu khoảng 100 năm trước, công nghệ hiện đại cộng với giá trị đồng nội tệ thấp khiến giá rượu vang rẻ vô cùng.

Chính vì vậy, đôi khi chai rượu có giá $10 mang lại phức hợp hương thơm và vị ngon hệt như chai rượu $50. Quan trọng là bạn thích hương vị của chai rượu vang nào và có khả năng chi ra bao nhiêu.

Rượu đã lưu (0)