Sơ lược về vùng rượu vang Úc Denmark Western

21/05/2017

Denmark là một tiểu vùng nhỏ bao bọc đường bờ biển của Southern Ocean của khu vục Great Southern thuộc Tây Úc. Nơi này nằm xung quanh và được đặt tên theo thành phố Denmark, nổi tiếng với rượu vang Riesling, Chardonnay, Sauvignon Blanc và Pinot Noir.

 

Rượu vang Riesling là dòng vang trắng đặc sản của nơi này cũng như cả vùng Great Southern rộng lớn. Chúng thường mang phong cách tươi mới và mùi vị của cam chanh. 

 

Rượu vang Demark nhìn chung tương đối tinh tế nhờ tác động của khí hậu Địa Trung Hải điều hòa bởi biển Southern Ocean. Những cơn gió thường xuyên thổi vào từ đại dương trong những buổi chiều nóng bức đóng vai trò vô cùng quan trọng với phong cách cũng như chất lượng rượu vang tại đây. Hầu hết các vựa nho của Denamrk không cách bờ biển quá 16km. Ngoài ra, sông Denmark cũng góp phần điều hòa thời tiết tại khu vực này.

 

Bên cạnh các loại rượu vang phù hợp với thời tiết ôn hòa như Riesling và Pinot Noir, Demark cũng sản xuất những dòng rượu vang Úc được ưa chuộng điển hình như Cabernet Sauvignon, Shiraz và Chardonnay. Rượu vang Shiraz của Demark có mùi thơm của đất, hồ tiêu và anh đào đặc trưng làm gợi đến phong cách rượu vang của vùng Rhone. Nhìn chung các nhà làm rượu vang Denmark không có xu hướng để rượu vang trưởng thành trong thùng gỗ để tạo thêm hương vị của vani như các nơi khác thuộc phía đông Úc.

 

Rượu đã lưu (0)