Sơ lược về vùng rượu vang Choapa Valley của Chile

28/04/2017

Choapa Valley là vùng rượu vang trẻ nhất nằm ở phía bắc của thủ đô Santiago của Chile nằm ở phần đất hẹp nhất của đất nước. Nơi đây nằm giữa những đỉnh núi của dãy Andes và Thái Bình Dương nên chịu ảnh hưởng sâu sắc của cả 2 khu vực này. Giống nho chủ yếu tại đây là Syrah và Cabernet Sauvignon, chúng giúp tạo ra những loại rượu vang tinh tế với hương khói và vị của trái mọng.

 

Choapa Valley nằm ở tỉnh Choapo, nằm giữa thung lũng Limari ở phía bắc và Aconcagua ở phía nam. Có rất nhiều con sông đi qua núi ở vùng rượu vang Choapa Valley, những thung lũng hình thành từ dòng chảy của sông là nơi sinh trưởng chủ yếu của các vựa nho. Tuy nhiên diện tích trồng nho tại đây vẫn chưa thực sự đáng kể, hiện tại chỉ dưới 100ha.

 

Khí hậu mát mẻ, mang đặc tính của sa mạc tại vùng rượu vang Choapa cũng giống như các vùng lân cận ở phía bắc như Limari và Elqui. Cả dòng hải lưu Humboldt chảy tới từ Nam Cực cùng những đỉnh núi của dãy Andes đều giúp thời tiết tại các vựa nho trở nên mát hơn trong mùa sinh trưởng. Chúng góp phần trung hòa ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời kéo dài do độ cao của nơi này mang lại. Các ruộng nho của vùng rượu vang Choapa Valley có thể cao hơn mực nước biển đến 800m. Tất cả các yếu tố trên khiến nho tại nơi đây có thể đạt được độ chín lý tưởng mà không làm mất đi lượng axit tự nhiên vốn có.

 

Đất ở vùng rượu vang Choapa Valley rất ít chất dinh dưỡng, đồng thời dễ thoát nước, khiến cây nho phải đâm rễ sâu, giúp chúng sinh trưởng mạnh mẽ, từ đó góp phần tạo ra những trái nho có hương vị đậm đà.

 

Rượu đã lưu (0)