Sơ lược về giống nho Kotsifali làm rượu vang

15/04/2017

Nho Kotsifali là một giống nho vỏ đỏ nhạt trồng chủ yếu tại đảo Crete và Rhodes của Hy Lạp. Rượu vang chỉ làm từ nho Kotsifali thường có nồng độ cồn cao nhưng lại thiếu cấu trúc và màu sắc hấp dẫn, do vậy người ta thường pha trộn loại rượu này với rượu Mandilaria để làm dòng vang đỏ Cretan cổ điển.

 

Nhờ lượng đường tự nhiên cao, nho Kotsifali là lựa chọn lý tưởng để làm rượu vang mạnh, càng phù hợp hơn khi nho được thu hoạch muộn giúp đường trong nho được tích tụ nhiều hơn. Nho Kotsifali hay được thu hoạch vào cuối tháng 8, thời gian chính xác dao động tùy thuộc từng địa điểm cụ thể.

 

Nho Kotsifali thường được kết hợp với Mandilaria để làm rượu vang blend bởi Kotsifali thiếu chất sắc antoxian, khiến màu rượu nhạt trong khi đó Mandliaria lại chứa nhiều antoxian và tannin giúp rượu có cấu trúc cùng màu sắc hấp dẫn hơn. Khi pha trộn với nhau chúng sẽ tạo nên loại rượu vang mới với hương vị tròn trịa. Nho Kotsifali và Mandilaria là bộ đôi hoàn hảo đã tạo ra rượu vang đỏ Cretan đặc trưng của vùng Peza và Arhnes.

 

Tên khác của nho Kotsifali: Kotrifali, Kotsiphali

 

Thức ăn thường dùng với rượu vang Kotsifali:

- Xiên bò nướng BBQ

- Xúc xích nướng

 

Rượu đã lưu (0)