Rượu vang và các cách kết hợp với món ăn có 1-0-2

29/10/2017

Các xu hướng ẩm thực vẫn liên tục thay đổi, tạo ra nhiều cơ hội cho người yêu thích rượu vang thử các cách kết hợp khác nhau để có được những trải nghiệm thú vị nhất. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Đông Nam Á như Pad Thai hay nem cuốn tôm thịt, chắc chắc bạn sẽ muốn uống kèm cả một ly vang Riesling Đức ít ngọt.

 

Dưới đây là một số cách kết hợp rượu vang và những món ăn độc đáo giúp đem lại những trải nghiệm hết sức tuyệt vời.

 

1. Ẩm thực miền nam Mỹ

 

 

Rượu vang Cabernet Franc & Carménère: Cả 2 dòng vang này đều có vị ớt chuông và hồ tiêu xanh, chúng sẽ vô cùng thích hợp khi đi kèm với các món nấu theo kiểu miền nam của Mỹ với kem cùng thảo mộc xanh ví dụ như rau bina. Với cách kết hợp này, khi thưởng thức rượu vang bạn sẽ thấy ly vang Cabernet Franc và Carménère vô cùng đậm đà vị hoa quả. Chúng thanh nhẹ, tươi mới hơn vang Cabernet Sauvignon nên sẽ giúp nâng tầm hương vị của các món miền nam kinh điển.

 

2. Ẩm thực Việt Nam

 

 

Một trong những món ăn đặc sản của chúng ta chính là phở. Bạn hoàn toàn có thể nâng tầm hương vị của món ăn truyền thống này với vang rose sủi bọt ví dụ như Crémant d’Alsace. Hương vị của hồi hương cùng tương đen khiến vang rose trở thành một lựa chọn hoàn hảo đi kèm với các món ăn Việt Nam. Ngoài ra, chút thoang thoảng của gừng cũng giúp vang sủi bọt tạo thêm hương vị cho đồ ăn Đông Nam Á. Bạn cũng sẽ thấy rượu vang rose thường đi kèm được với nhiều loại thịt hoặc đậu phụ hơn. Vang rose Crémant d’Alsace ở miền đông bắc nước Pháp sở hữu vị vỏ cam tinh tế, khiến món nem cuốn tôm thịt thực sự tỏa sáng.

 

3. Các món ăn chay

 

 

Với các món ăn chay, bạn nên sử dụng rượu vang rose không ngọt. Với hương vị của dâu tây, dưa bở, cần tay, loại rượu vang này sẽ kết hợp hài hòa với hương vị tinh tế trong những món chay. Do được phục vụ khi lạnh nên vang rose không ngọt sẽ không bị mất vị khi đi kèm với các món có sốt chua ngọt theo phong cách teriyaki.

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292