Rượu vang trắng tại thủ phủ vang đỏ Bordeaux

11/03/2016

Vang trắng chỉ chiếm 7% sản lượng rượu vang được sản xuất tại Bordeaux, nơi được mệnh danh là cái nôi của rượu vang đỏ. Tuy nhiên, bằng khả năng pha trộn sáng tạo với sự cân chỉnh hài hòa, Bordeaux vẫn cho ra những chai vang trắng hảo hạng, được nhiều nhà sưu tập săn lùng.

Ruou-vang-trang-tai-thu-phu-vang-đo-Bordeaux

 

Vang trắng Bordeaux là một sự hòa trộn giữa nho Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle là chính yếu. Ngoài ra còn điểm xuyết thêm một số giống nho khác như Colombard and Ugni Blanc (được dùng để sản xuất Cognac).

 

Sauvignon Blanc là giống nho cổ xưa của vùng Bordeaux, thực tế nó là tổ tiên của giống nho phổ biến nhất thế giới Cabernet Sauvignon.

 

Vang trắng Bordeaux được sản xuất theo 2 phong cách là rượu vang nhẹ và đượm hương trái cây hoặc là rượu đậm mạnh mẽ và sánh như kem. Vang trắng trái cây loại nhẹ là loại phổ biến rộng rãi hơn do giá hạt dẻ hơn. Còn loại vang đậm mạnh mẽ và sánh mịn thì đắt tiền hơn và chỉ có thể sản xuất được ở một số vùng nhất định như Pessac-Leognan.

 

Vang trắng trái cây thơm mùi hương cam chanh, bưởi, quả lý gai, cỏ chanh, mật ong, chanh leo, hoa kim ngân, cấu trúc rượu ẩm ướt và tươi mát.

 

Vang trắng đậm đà, mạnh mẽ có hương vị chi phối chủ yếu bởi nho Semillon, tạo cảm giác mướt mát và nồng nàn hơn, với mùi táo nướng, lê, kem tươi, bưởi tẩm đường, vỏ cam, gừng, quả sung, bơ chanh và cúc thảo mộc.

 

Trong các loại vàng làm từ Sauvignon Blanc, vang trắng Bordeaux thiên về xu hướng cam chanh và hoa trái, thay vì là mùi thảo mộc và cỏ cây. Lượng acid không cao như Pouilly-Fumé của vùng Loire Valley, do đó nên chú ý khi kết hợp vang trắng Bordeaux với các món ăn quá chua.

 

Một số món ăn lý tưởng

 

Salad Arugula với chanh và phô mai Parmesan

 

Cơm Ý Asparagus Risotto

 

Mỳ Ravioli Pea với cua hoặc tôm hùm

 

Mỳ Pasta Angel Hair Pasta với Basil Pesto

 

Sushi quả bơ

 

Vi cá

 

Theo Winefolly

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292