Tổng quan về rượu vang trắng Riesling

 

Xin chào các bạn, trong video ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ ngắn gọn về các dòng rượu vang làm từ giống nho trắng Riesling hảo hạng. Cùng làm từ một giống nho nhưng những chai rượu này khác nhau về mùi vị, hàm lượng đường, chẳng hạn như tôi có ở đây vang Riesling ngọt vừa, vang Riesling ngọt và có nồng độ cồn thấp. Còn những chai rượu vang bên phải có nồng độ cồn cao hơn. Khi tôi nói nồng độ cồn cao, tức là hàm lượng cồn trong chai là 12-13%, còn nồng độ cồn thấp tức là hàm lượng cồn trong rượu chỉ vào khoảng  8.5-11% mà thôi.

 

Rượu vang Riesling có nồng độ cồn thấp hơn 11% sẽ có hàm lượng đường trong rượu cao hơn, rượu có vị ngọt đậm đà hơn. Đặc biệt, rượu vang có nồng độ cồn thấp hay cao đều mang hương vị đặc trưng từ trái nho Riesling, nghĩa là rượu vang Riesling dù ngọt hay không ngọt đều có chung vị quả đào, vị hoa quả hay vị mật ong,...

 

Vang Riesling kết hợp với món ăn nào là phù hợp? Loại rượu này có thể dùng kèm với nhiều loại đồ ăn khác nhau, tuy nhiên, rượu vang có nồng độ cồn thấp sẽ cực kỳ thích hợp với các món ăn hải sản, sushi, các món cay, món ăn Ấn Độ, Trung Quốc và các món châu Á khác. Rượu vang có nồng độ cồn cao hơn, hay rượu vang có ít vị ngọt uống ngon hơn đi đi kèm với phô-mai. Ngoài ra, chỉ riêng ly rượu vang loại này cũng mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng rồi, vì hàm lượng acid trong rượu cao sẽ giúp kích thích các tế bào vị giác và mang lại cảm giác thèm uống.

 

Nếu bạn chưa từng uống rượu vang Riesling hoặc đơn giản là tò mò về hương vị loại rượu vang này, tôi đề xuất bạn nên thử chai Kung Gu Girl này. Chai rượu này có vị đậm vừa phải, nồng độ cồn cao (12.5%), xen lẫn mùi hoa quả ngọt mát, không quá ngọt nhưng cũng không quá chát .

 

Như vậy, có một số điểm mà bạn cần lưu ý như sau:

 

1. Rượu vang có nồng độ cồn càng thấp thì vị rượu càng ngọt. Ngược lại, rượu vang có nồng độ cồn càng thấp thì càng chát.

 

2. Tất cả các chai vang Riesling đều có chung vị thơm ngon của hoa trái mùa hè.

 

Nếu bạn có thắc mắc về độ ngọt của chai rượu vang Riesling, hãy kiểm tra nồng độ cồn ghi trên nhãn chai hoặc hỏi người phục vụ để được tư vấn kỹ càng.

 

Rượu đã lưu (0)