Rượu vang trắng Moscato ngày càng phổ biến

25/09/2015

Hiện nay, bên cạnh những dòng rượu vang trắng phổ biến như Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling thì vang trắng Moscato ngày càng được ưa chuộng. Năm 2011, doanh số bán rượu vang Moscato chiếm 3.6%, là dòng vang trắng phổ biến thứ 3 trên thị trường Mỹ, hơn cả vang Riesling và Sauvignon Blanc.

ruou-vang-moscato

 

Nho Moscato là một trong những giống nho đặc trưng  của nước Ý. Rượu vang trắng Moscato là rượu sủi tăm nhẹ, dễ uống, thích hợp với những người mới làm quen với rượu vang nói chung. Rượu vang được ưa chuộng bởi hương vị trái cây thơm mát, độ cồn thấp (7% Vol đến 9% Vol) vị ngọt nhẹ nhàng. Màu của rượu hơi ngã về  màu vàng rơm với chút ánh vàng đồng.

 

Cùng với các dòng vang trắng khác, Moscato ngày càng được sử dụng phổ biến trong những buổi tiệc, lễ hội, họp mặt, v.v…, Bên cạnh đó, rượu vang Moscato còn được thưởng thức như 1 loại thức uống giải khát dinh dưỡng, phù hợp mọi lứa tuổi và giới tính. Loại ruợu vang ngọt này sẽ uống ngon khi được ướp lạnh và dùng kèm với các món tráng miệng như quả mọng tươi, rau trộn mùa hè, bánh táo, bánh nướng, bánh trứng đường, bánh cobbler đào, món tráng miệng làm từ quả phỉ , bánh mì vị chanh và bánh ngọt.

 

Theo Casawines.com

 

Rượu đã lưu (0)