Tìm hiểu về các dòng rượu vang tráng miệng

 

Chào các bạn, tên tôi là Eric Taylor. Trong video này, chúng ta sẽ cùng khám phá về dòng vang tráng miệng hay dessert wine. Đây là những chai rượu vang có vị từ hơi ngọt tới ngọt, nồng độ nhẹ, rất thích hợp dùng tráng miệng sau bữa ăn.

 

Các loại rượu vang tráng miệng có thể được chia ra thành 2 loại chính:

 

Thứ nhất, vang tráng miệng ngọt và đậm đặc (như rượu vang đông đá, rượu Sauternes, rượu nho hái muộn,….). Loại rượu vang này rất thích hợp dùng vào cuối bữa ăn, tuy nhiên, một điều tuyệt vời nữa có thể bạn chưa biết, đó là chúng có thể dùng thay món tráng miệng nếu bạn không muốn dùng thêm bánh ngọt hay chỉ ăn thêm các món nhẹ như phô-mai, hoa quả. Đây cũng là chai rượu tuyệt vời để mang đến một bữa tiệc, buổi tụ họp hay đơn giản là bữa ăn tối với gia đình.

 

Có một vài loại rượu vang tráng miệng khá đắt đỏ, chất lượng của chúng thì khỏi phải bàn.Tuy nhiên cũng có những chai tương đối rẻ, 14-15 Đô, trong đó chai Moscato d'Asti này khá ngon với vị hơi ngọt và sủi tăm nhẹ. Một điểm cộng nữa với những chai này là nồng độ cồn trong rượu rất thấp nên rất hợp dùng để kết thúc bữa ăn.

 

Loại thứ hai chúng ta có vang Port, Madeira Sherry. Những loại vang tráng miệng này có vị rất hấp dẫn, thích hợp ăn kèm với phô-mai, đặc biệt là phô-mai xanh và các món tráng miệng khác. Một điểm thú vị nữa về dòng vang này là bạn có thể để chai rượu đã mở từ 1-2 tuần mà rượu vẫn giữ được vị tươi ngon như mới.

 

Nếu bạn chưa từng dùng rượu vang tráng miệng thì hãy cân nhắc việc liệt tên chúng vào danh sách các chai rượu vang trong bữa ăn, dùng thay thế cho hoặc dùng kèm món tráng miệng.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Rượu đã lưu (0)