Thú vị về rượu vang và phụ nữ mang thai

23/09/2015

Một số điều thú vị về rượu vang với phụ nữ mang thai được bật mí trong ấn phẩm “Expecting Better: Why the Conventional Pregnancy Wisdom Is Wrong-and What You Really Need to Know” của tác giả Emily Oster, phát hành bởi nhà xuất bản Penguin Press.

 

Emily Oster không phải là một bác sĩ nhi khoa mà là một nhà kinh tế và một người mẹ, muốn tìm hiểu về quá trình mang thai và những điều tốt cho phụ nữ mang thai. Thông thường, những kiến thức phụ nữ mang thai có được chủ yếu do các bà, các mẹ truyền lại, nhiều khi mang tính chủ quan, kinh nghiệm hơn là khoa học. Ví dụ phụ nữ mang thai chỉ được uống 2 cốc cà phê một ngày, không uống bất cứ thức uống có cồn. Liệu những điều trên có đúng hay không?

 

Theo Emily, khi mang thai cô có cảm giác như một đứa trẻ, còn rất nhiều điều chưa biết nên đã quyết định tìm hiểu kĩ mọi vấn đề xung quanh từ việc uống rượu vang đến việc tăng cân trước khi sinh và sự gây tê màng cứng. Những điều cô khám phá, tìm hiểu được thì những lời khuyên cho phụ nữ mang thai trước đây cô biết chưa mang tính thuyết phục và có cơ sở khoa học.

 

Theo như nghiên cứu và kết luận của Emily rút ra từ cuốn sách trên, việc tăng cân trong suốt quá trình mang thai không nguy hiểm bằng việc phụ nữ mang thai không tăng đủ cân. Ngoài ra, uống rượu vang với liều lượng ít cũng khá tốt (khoảnh 2 ly một tuần trong 3 tháng đầu thai kì, 1 ly trong 3 tháng tiếp theo và 3 tháng cuối). Bên cạnh đó, việc uống 3 đến 4 cốc cà phê hàng ngày khiến Oster cảm thấy vui vẻ và thoải mái. 

Rượu đã lưu (0)