Rượu vang organic và những điều bạn cần biết

10/05/2018

Trong những năm trở lại đây, xu hướng thưởng thức các món ăn "organic" (hữu cơ) đang ngày càng phổ biến, Vậy đã bao giờ bạn nghe thấy xu hướng uống "organic" hay chưa? Trong số những loại đồ uống "organic" được ưa chuộng thì rượu vang organic đã phổ biến trên toàn thế giới. Trong phong trào thực phẩm hữu cơ, có rất nhiều cách để phân loại phương pháp rượu vang được sản xuất. Ba phương pháp phổ biến nhất là hữu cơ, sinh học và bền vững.

Ba phương pháp này đều có những kĩ thuật và chứng nhận về chất lượng rượu vang khác nhau.

 

Rượu vang hữu cơ

 

Rượu hữu cơ là rượu vang được làm từ nho được trồng hữu cơ trên một trang trại có chứng nhận. Nho được canh tác mà không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ, hay các chất men làm biến đổi gen. Rượu hữu cơ phải có hàm lượng sunfit dưới 100 ppm. Đây là loại rượu duy nhất có thể có chứng nhận pháp lý, khi mang con dấu hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Sự chấp thuận của USDA cho thấy rượu vang được làm từ 100% thành phần hữu cơ và đã được theo dõi trong suốt quá trình sản xuất.

 

organic-wine-1

 

Rượu vang sinh học

 

Một loại rượu sản xuất bằng phương pháp sinh học nhằm cân bằng toàn bộ vườn nho với thiên nhiên và chu kỳ mặt trăng. Phương pháp sản xuất rượu vang này dựa trên các bài viết của triết gia người Áo Rudolf Steiner, người tin rằng vườn nho là một hệ sinh thái và chỉ khi nào vườn nho cân bằng, trái nho mới đem lại chất lượng tốt nhất. Các kĩ thuật về phương pháp sản xuất theo năng lượng sinh học được sử dụng rộng rãi trên thế giới, nhưng không hề có chứng nhận chính thức nào. Do đó, một số nhà sản xuất rượu ghi tên phương pháp sinh học trên chai.

 

organic-wine

 

Rượu vang bền vững

 

Theo phương pháp này, những người nông dân phải giữ cho toàn bộ môi trường sản xuất rượu vang sạch và xanh tươi. Các hoạt động bền vững dựa trên canh tác không chỉ tốt cho môi trường, mà còn có ý nghĩa kinh tế. Giống như rượu vang sinh học, không có chứng nhận chính thức về rượu vang bền vững, nhưng có một số hiệp hội mà các nhà sản xuất rượu có thể tham gia để chính thức đưa tên vườn nho của mình vào danh sách những vườn nho bền vững.

 

organic-wine

 

Quý khách có thể tìm hiểu các chai vang ngon và nổi tiếng tại đây

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292