Tìm hiểu về rượu vang nhãn trắng "white label"

08/04/2016

Rượu vang white label là những chai rượu vang được sản xuất đại trà, trong đó nhãn chai không được thiết kế công phu mà chỉ có một vài dòng chữ, hình ảnh minh họa. Nhiều chai vang white label uống khá ngon, nhiều chai chỉ đơn thuần là rượu vang được chuyển từ các thùng lớn vào chai nhỏ hơn nhằm phục vụ cho mục đích thương mại.

white-label-wine-2

 

Nếu là người mới tìm hiểu về rượu vang, chắc hẳn bạn còn bất ngờ khi bắt gặp những chai rượu được gắn mác “Oh Snap” Chenin Blanc hay “Napa River” Syrah. Khi nghĩ về công nghiệp sản xuất rượu vang, chúng ta thường tưởng tượng tới những nhà máy sản xuất khổng lồ, những dây chuyền hiện đại để cho ra lò những nhãn vang mang phong cách hiện đại và bắt mắt. Những chai vang này thường được bán ra thị trường với mức giá vài tram đến cả nghìn Đô-la.

 

Tuy nhiên trên thực tế, không ít chai rượu vang được sản xuất theo hướng đại trà. Vì mục đích thương mại, những chai rượu vang này được sản xuất nhanh chóng, nhãn mác của chúng không cần đầu tư kỳ công, nhằm đưa ra thị trường tiêu thụ trong thời gian ngắn. Những chai vang này gọi chung là “rượu vang nhãn trắng” hay “white label” wine. Phần lớn rượu vang white label đều là sản phẩm của các hãng sản xuất đại trà, được chuyển tới tay người tiêu dùng thông qua nhiều tầng đại lý khác nhau.

 

Thực tế mà nói, những chai vang white label này không hẳn là hạng xoàng. Ở Pháp còn xuất hiện loại hình kinh doanh rượu vang gọi là negociant. Nhiều công ty danh tiếng của Pháp (chẳng hạn như Barton & Guestier, Bouchard Père et Fils, Louis Latour) cũng góp cổ phần hay sở hữu riêng những vườn nho hay nhà máy sản xuất rượu vang kiểu này.

 

Ngành sản xuất rượu vang đại trà đang ngày một phát triển, cùng với đó là những chai vang white label đang dần phổ biến trên thị trường, được thể hiện qua bảng dưới đây:

 

white-label-wine

 

Theo Winefolly.com

 

Rượu đã lưu (0)
ĐĂNG KÝ
thử rượu FREE
Nhận
BẢNG GIÁ

0935662292