Rượu vang giúp giảm nguy cơ ung thư hữu hiệu

22/04/2016

Rượu vang, ngoài ý nghĩa là đồ uống sang trọng trong các buổi lễ tiệc, còn là thần dược giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Trong đó, rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư rất tốt nếu ta uống đều đặn mỗi ngày.

ruou-vang-va-suc-khoe

 

Trên thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu liên quan tới lợi ích của rượu vang trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc phải ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi hay ung thư vú,...

 

1.  Kết quả của 10 cuộc nghiên cứu khác nhau ở Mỹ, Canada, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha và Uruguay cho thấy những người uống từ 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giảm được 23% nguy cơ bị ung thư phổi, so với những người không uống.


2. Một cuộc thí nghiệm ở đại học Alanama cho thấy những con chuột bạch được ăn thêm chất resveratrol của rượu vang thì những cục ung thư trong nhiếp hộ tuyến phát triển chậm chạp hơn nhiều so với nhóm chuột bạch chỉ được ăn thực phẩm thông thường.

 

3. Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho thấy cứ mỗi ly rượu vang đỏ thêm vào chế độ ăn hàng tuần sẽ làm giảm 6% nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến. Giải thích về điều này, các nhà khoa học cho rằng, do rượu vang đỏ chứa các chất hóa học như flavonoids có thể làm thay đổi việc tăng trưởng các tế bào khối u. 


4. Kết quả của 12 cuộc nghiên cứu tại một bệnh viện ở Boston, theo dõi mức độ bị ung thư thận của hơn 750 ngàn người, cả đàn ông lẫn đàn bà, sinh sống tại nhiều quốc gia, cho thấy những người uống rượu vang vừa phải đều hạ giảm được nguy cơ ung thư thận. Nhóm người uống khoảng nửa ly mỗi ngày giảm 3%, 1 ly mỗi ngày giảm 18% và 1 ly rưỡi mỗi ngày giảm 28%.


5. Một cuộc nghiên cứu của bác sĩ Joseph Anderson, giáo sư tại trường đại học Stony Brook ở New York cho thấy những người uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải thì nguy cơ bị ung thư ruột già sẽ hạ giảm 68%, những người uống rượu trắng thì nguy cơ đó chỉ hạ giảm 12%.

 

6. Kết quả nghiên cứu tại Thụy Điển chỉ ra rằng ở những người uống hơn 2 ly rượu vang đỏ mỗi tuần (ly 40 ml), nguy cơ phát triển tế bào ung thư thận giảm 40% so với người không uống. Kết quả cũng tương tự đối với những người uống hơn 2 ly vang trắng (ly 40 ml) hoặc bia nặng (ly 200 ml) hằng tuần.


7. Những người uống rượu vang trong bữa ăn sẽ hạ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già tới 47%. Những người uống bia ở mức độ vừa phải (không quá 1 lon bia 12 ounces mỗi bữa ăn, không quá 2 lon mỗi ngày) cũng hạ giảm nguy cơ được 19%. Nhưng nếu uống bia và rượu mạnh quá mức thì nguy cơ bị ung thư ruột già lại tăng cáo gấp 2 lần rưỡi so với những người không uống rượu.

Rượu đã lưu (0)